จับได้แล้ว!! คนร้ายขโมยเงินยายวัย 62 ที่แท้เป็นคนใกล้ตัว ก้มกราบขอโทษแทบเท้ายาย ให้เหตุผลที่ทำไปเพราะเป็นหนี้พนัน งานนี้ไปกินข้าวแดงในคุก

Publish 2017-09-29 13:27:29

     วันที่ 29 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 28 ก.ย. 60 พ.ต.ท.รัฐธรรมนูญ มูลรัฐ สารวัตรสอบสวนเวรได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์บ้านริมกวง ตำบลต้นธง ได้ไปสอบสวนที่เกิดเหตุุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน และ ร.ต.ท.โยธิน  สุริยะวงศ์  สายตรวจต้นธง พบนางศรีนวล ไชยแค อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 126 หมู่ที่ 6 ตำบลต้นธง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน นั่งร้องไห้เสียใจที่ทรัพย์สินหายไปหลายรายการ ทั้งสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาทจำนวน 1 เส้น สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น เงินสด 13,000 บาท หายไปหลังจากเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าภายในบ้าน     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายถิรวัฒน์ ใจคำ หรือเต้ หลานชายวัย 35 ปี พร้อมภรรยาไปสอบสวน เพราะเป็นคนใกล้ชิดยายและหลายวันก่อนได้ยืมกุญแจบ้านยายศรีนวลไปแล้วไม่คืนให้ ต้องตัดกุญแจเพื่อเข้าบ้าน สอบถามก็อ้างว่าคืนให้แล้ว ซึ่งเป็นผู้ที่น่าสงสัยที่สุด จึงแยกทั้งสองคนสอบสวน ทราบจากภรรยาว่าช่วงไม่กี่วันมานี่นายเต้สามี เอาเงินธนบัตรใหม่ๆมาให้หลายใบก็ถามว่าเอาเงินมาจากไหนก็บอกว่าพึ่งกดมา

 


     จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่นายเต้ ได้สารภาพว่า ตนเองติดพนันฟุตบอลอย่างหนัก แทงแล้วก็มีแต่เสียจนทำให้เป็นหนี้ค่าแทงพนันฟุตบอลจำนวนแสนกว่าบาท จึงก่อเหตุวางแผนยืมกุญแจของยายแล้วแอบเข้าไปตอนเผลอขโมยทองและเงินสดดังกล่าวไปจริง โดยทองได้นำไปจำนำย่านตลาดสันป่าฝ้าย ที่เหลือได้นำไปซุกซ่อนไว้โดยการฝังดินไว้ใกล้ๆร่องน้ำติดกับบ้านพัก เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปค้นหาของกลางก็พบว่ามีของกลางดังกล่าวจริง แต่ทองได้นำไปจำนำเหลือเพียงตั๋วจำนำในกระเป๋า ส่วนเงินสดที่นำมาซ่อนไว้เหลือเพียงไม่กี่พันบาทเพราะนำไปใช้หนี้พนันบอลหมดแล้ว หลังจากนั้นนายเต้ได้เดินเข้าไปกราบเท้าขอโทษยายที่ขโมยเงินสดและทองไป เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำพูน

(ภาพข่าว /เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน และสมเพชร ฤาชา )


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)