คอหวยจ้องป้ายทะเบียนกันตาแตก!! หลังลูกแมวติดล้อรถนานถึง 2 วัน จนท.กู้ภัยช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย เชื่อมาให้โชค (มีคลิป)

Publish 2017-09-29 13:51:06

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2560 เวลาประมาณ 12.30 น.  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสว่างคีรีธรรม จังหวัดเลย มีเจ้าของร้านโทรศัพท์ V Fix Iphon บริเวณถนนเจริญรัฐ ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย  ว่ามีเสียงร้องคล้ายแมว  ดังมาจากฝากระโปรงหน้ารถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ดสีดำ  ทะเบียน ญง 8222 กรุงเทพฯ ที่จอดอยู่หน้าร้าน  จึงได้นำอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือลูกแมว 
จากการสอบถาม นางสาวอรินัสชา  ป้องล่า เจ้าของร้าน v Fix iphon บอกว่าก่อนนี้ มีคนมาบอกกับที่ร้านว่าได้ยินเสียงแมวร้องอยู่ในรถนานแล้ว ตนจึงได้นำป้ายกระดาษไปเขียนติดไว้ที่บริเวณรถว่ามีลูกแมวติดอยู่ในรถ  เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าของสตาร์ทเครื่อง หรือขับออกไป เพราะกลัวลูกแมวจะหล่นตกลงมาและเหยียบ จากนั้น ตนจึงโทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคีรีธรรม จังหวัดเลย ได้มาตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึง ก็ได้เปิดฝากระโปรงรถ  พบลูกแมวสีเหลือง-ส้ม อายุประมาณ 1 เดือน ในสภาพอิดโรยและตกใจ ติดอยู่ใต้แบตเตอรี่ และบริเวณกันชนหน้ารถ  เจ้าหน้าที่ต้องเคาะไล่ให้ลูกแมวไปอยู่ในจุดที่สามารถ เอื้อมมือไปจับได้ และสามารถนำตัวเจ้าลูกแมวตัวนี้ออกมาได้ ในที่สุด ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

 


นางสาวปวีณา  ชาภักดี บ้านเลขที่ 82 หมู่ 5 ตำบลปากปวน อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เจ้าของรถคันดังกล่าว  เล่าว่า ไม่ทราบมาก่อนเลยว่ามีแมวติอยู่ในรถ ซึ่งก่อนหน้านี้สองวัน  ตนได้ยินเสียงลูกแมวอยู่ข้างบ้าน และมีหมาวิ่งไล่ลูกแมวอยู่บริเวณข้างบ้าน  แต่ก็ไม่ได้สนใจ  จนมาถึงวันนี้ มีคนนำป้ายมาติดที่รถว่าได้ยินเสียงลูกแมว  

สำหรับลูกแมวตัวนี้ หลังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกมาจากรถได้แล้ว ก็อยู่ในอาการหวาดผวา ดุร้าย กัดเจ้าหน้าที่ และร้องอยู่ตลอดเวลา  โดยเจ้าหน้าที่ได้นำไปเลี้ยงดูไว้ที่มูลนิธิก่อน  หากมีคนใจบุญที่จะนำลูกแมวตัวนี้ไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อได้ที่มูลนิธิสว่างคีรีธรรม จังหวัดเลย 042 812094

ทั้งนี้ ประชาชนที่มามุงดูเหตุการณ์ต่างจดหมายเลขทะเบียนรถคันดังกล่าวไว้ เพื่อนำไปซื้อเสี่ยงโชคในวันงวดที่จะถึงนี้.

ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทราวุธ บุญประเสริฐ(เก่ง)