สุดทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ!! คุณตาวัย 65 ปี พร้อมใจปลูกดอกดาวเรือง แสดงความจงรักภักดีต่อพ่อหลวง ร.9 (ชมคลิป)

Publish 2017-09-30 20:39:34

วันที่ 30 ก.ย. 2560 นายสมใจ พิกุลงาม อายุ 65 ปี ชาวบ้านหนองหม้อ หมู่ที่ 4 ต.สวนหลวง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตนได้ปลูกดอกดาวเรืองกว่า 500 ต้น บริเวณถนนสายนครฯ-หัวไทร ฝั่งขาขึ้น หลังจากที่ได้ปลูก พร้อมรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ยดูแลบำรุงรักษาอย่างดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

นายสมใจ พิกุลงาม บอกว่า ตนเองไม่มีโอกาสเดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่พระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร แต่บุคคลในครอบครัวได้เดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพมาแล้ว สิ่งที่สามารถทำได้ในห้วงเวลานี้คือ การปลูกดอกดาวเรืองเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน และในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ตนเองพร้อมบุคคลในครอบครัวตั้งใจจะเดินทางไปร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ที่วัดตามที่อำเภอกำหนดไว้ เพื่อถวายความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

 
ในขณะที่นางประดับ เอียดรื่น อายุ 69 ปี ชาวบ้านหนองหม้อ หมู่ที่ 9 ต.สวนหลวง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ได้รดน้ำและกำจัดวัชพืชที่แปลงดาวเรืองที่ปลูกไว้บริเวณหน้าบ้านจำนวนกว่า 200 ต้น ที่กำลังเริ่มออกดอก ซึ่งจะทันในห้วงเวลาของการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร นี่เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน เนื่องจากตนเองมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับข้อเข่า จึงไม่สามารถเดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพที่กรุงเทพมหานครได้ แต่อย่างไรก็ตามในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ตนเองพร้อมสมาชิกในครอบครัวจะไปร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ที่วัดตามที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติกำหนดไว้ เพื่อถวายความอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นครั้งสุดท้าย


ทั้งนี้จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีการเชิญชวนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ร่วมกันปลูกดอกดาวเรืองและดอกไม้สีเหลือง โดยตั้งเป้าหมายจำนวน 1.5 ล้านต้น ให้ออกดอกบานสะพรั่งเหลืองทั่วทั้งหวัด ตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป

(ขอบคุณภาพจาก สนง. ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช)

ข่าว / นรศักดิ์  สานุจิตต์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์    จ.นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นรศักดิ์ สานุจิตต์