อย่ามาอ้างว่าเข้าใจผิด ดูกันให้เห็นไปเลยวงจรปิดมัด ตร.รวบหนุ่มใหญ่ออสเตรเลีย ลักทรัพย์กลางสุวรรณภูมิ สารภาพเอากระเป๋าไปเปิดจริง ไม่ได้เจตนา

Publish 2017-09-30 22:13:45

         เมื่อเวลา 16.00น. วันที่  30 กันยายน 2560  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  สมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายจอนท์  ปีเตอร์  โรเบอท์สัน  อายุ 54 ปี   ( MR.  JOHN   PETER   ROBERTSON ) สัญชาติ ออสเตรเลีย ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ผู้โดยสารภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งมีภาพที่กล้องวงจรปิดภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิสามารถบันทึกภาพใบหน้าและพฤติกรรมการก่อเหตุเอาไว้ได้มาเป็นหลักฐานในการจับกุมนายจอนท์  ปีเตอร์  โรเบอท์สัน   โดยจับกุมได้ขณะกำลังจะติดต่อขอแลกเงินที่บูทของธนาคารแห่งหนึ่ง ภายในอาคารผู้โดยสารขาออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  พร้อมของกลางเป็นกระเป๋าเดินทางจำนวน 3 ใบ ซึ่งเป็นของผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงสาวชาวเชียงราย ที่ได้มาแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้ก่อนหน้านี้

 

         ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ได้มีผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงชาวไทยที่กำลังจะเดินทางขึ้นเครื่องบินไปเดินทางไปประเทศดูไบ และได้แวะเข้าห้องน้ำที่ชั้น 4 ประตู 7 โดยจอดรถเข็นกระเป๋าเดินทางไว้ด้านนอก แต่หลังจะทำภารกิจส่วนตัวเสร็จ พบว่ารถเข็นและกระเป๋าเดินทางหายไปแล้ว ผู้เสียหายจึงรีบเข้าแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยและตรวจสอบกล้องวงจรปิด ได้พบว่ามีในระหว่างที่ตนจอดรถเข็นกระเป๋าไว้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นชายลักษณะศีรษะล้าน ได้มาเข็นรถกระเป๋าของตนเข้าไปหลบอยู่ในห้องน้ำคนพิการ ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะเข็นรถมาที่แลกเงินที่เคาว์เตอร์ของธนาคารแห่งหนึ่งภายในอาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ และถูกเจ้าหน้าที่ติดตามมาจับกุมตัวเอาไว้ได้         จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้   พบว่ามีการเดินทางเข้าออกประเทศไทยบ่อยครั้งและเข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและหัวหิน มาประมาณ 12 ปี ได้ให้การว่ากำลังจะเดินทางกลับบ้านเกิดที่ประเทศออสเตเลีย และให้การรับสารภาพว่า เข็นรถของผู้เสียหายไปจริงและเปิดกระเป๋าของผู้เสียหาย แต่ไม่มีเจตนาที่จะลักทรัพย์ แต่อย่างใด


         เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ก่อเหตุเนื่องจากพฤติกรรมการก่อเหตุของผู้ต้องหารายนี้ มีลักษณะจงใจในการก่อเหตุ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ผู้อื่นในท่าอากาศยาน ก่อนคุมตัวส่ง ร.ต.อ. สิทธิ์พงษ์. ปานไทยสงค์  รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิสมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

         ด้าน นายกิตติพงศ์  กิตติขจร    รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฎิบัติการ 1 ได้ฝากเตือนผู้โดยสารที่เข้ามาใช้บริการภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ขอให้เพิ่มความระมัดระวังและไม่ควรวางกระเป๋าสัมภาระหรือรถเข็น หรือสิ่งของมีค่าไว้ห่างจากสายตา โดยเฉพาะการใช้บริการห้องน้ำภายในสนามบิน หากท่านจำเป็นต้องใช้บริการห้องน้ำก็สมควรฝากสัมภาระกับเพื่อนหรือเจ้าหน้าที่ รปภ.เพื่อป้องกันการก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้ ครั้งนี้ถือว่าผู้เสียหายมีไหวพริบดีและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ รปภ.จนสามารถติดตามทรัพย์สินคืนได้อย่างรวดเร็ว และจากการตรวจสอบไม่พบว่ามีทรัพย์สินอะไรสูญหายแต่อย่างใด ส่วนตัวผู้เสียหายหลังลงบันทึกประจำวันเป็นที่เรียบร้อยและเดินทางต่อไปยังเมืองดูไบ ก่อนแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ประสานผู้เสียหายให้มารับทรัพย์สินของตนเองกลับไป

ภาพ/ข่าว สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค    สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาย ธนวัต นาคขำ