เป็นคนยังไง เด็กถึงเกลียดขนาดนี้..? นร.รร.กีฬา ลุกฮือ ก่อม็อบเดินประท้วงขับไล่ ผอ.รร. ประกาศทั้งน้ำตา"พวกหนูขอลาออก หากไม่สั่งย้าย" (ดูคลิป)

Publish 2017-10-02 18:40:51

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ได้มีนักเรียนจากโรงเรียนกีฬา จ.ศรีสะเกษ จำนวนประมาณ 300 คน ได้พากันเดินชูป้ายไปตามถนน เพื่อขับไล่ นายศุภกิจ จันทร์ตรี ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬา จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีข้อความขับไล่ ผอ.ให้ออกไปจากโรงเรียน และกล่าวถึงการบริหารงานที่ไม่โปร่งใส ไร้คุณธรรม โดยนักเรียนทั้งหมดได้เดินเท้ามาจากโรงเรียนถึงศาลากลาง จ.ศรีสะเกษ เป็นระยะทางกว่า 5 กม.เพื่อไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ ซึ่งเมื่อไปถึงศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ นายเสริมศักดิ์ โสภา ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้รับเรื่องร้องเรียนไว้ โดยตัวแทนของนักเรียนได้อ่านคำร้องเรียนว่า ตั้งแต่นายศุภกิจ เข้ามารับตำแหน่ง อำนวยการโรงเรียนกีฬา จ.ศรีสะเกษ  มา 2 ปี ปรากฏว่า การบริหารจัดการในโรงเรียนเริ่มไม่โปร่งใส พูดจาไม่สุภาพ และไม่มีการพัฒนาที่ดีในโรงเรียน จึงขอให้ย้ายนายศุภกิจออกจากโรงเรียน เพื่อให้ผู้บริหารคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทน ซึ่งนายเสริมศักดิ์ ได้รับเรื่องร้องเรียนของนักเรียนแล้ว จึงได้ให้นักเรียน จำนวน 5 คน เข้าชี้แจงและข้อกล่าวหาร้องทุกข์ต่อ นายไพฑูรย์ คล้ายมั่ง หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ ซึ่งนักเรียนที่มาทั้งหมดต่างยืนยันว่า ขอให้ย้ายนายศุภกิจออกไปจากโรงเรียน ถ้ายังคงเป็นผู้อำนวยการอยู่ นักเรียนก็จะลาออกจากโรงเรียนเอง ซึ่งทางศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ จะได้ส่งหนังสือถึง นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมทั้งจะได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง และหาทางออกให้ทั้ง 2 ฝ่ายได้รับความเป็นธรรมต่อไป
น.ส.ชลลดา จันบัวพา นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนกีฬา จ.ศรีสะเกษ กล่าวทั้งน้ำตาว่า  ตนและเพื่อน ๆ ซึ่งเป็นตัวแทนของโรงเรียนกีฬา จ.ศรีสะเกษ ในอดีตที่ผ่านมา โรงเรียนกีฬาได้สร้างชื่อเสียงให้ จ.ศรีสะเกษ มากมาย และเป็นโรงเรียนที่ดี มีคุณภาพ แต่ในปัจจุบัน ตั้งแต่มีการเปลี่ยนผู้บริหาร ทำให้โรงเรียนเราแย่ลง และมีหลายสิ่งหลายอย่างที่พวกตนคิดว่าไม่ถูกต้อง ที่เห็นได้ชัดเจนตอนนี้ คือ การเสพยาเสพติดในโรงเรียน ทำไมอาจารย์กลับทำไม่รู้ไม่เห็น ทั้งที่ตรวจสอบพบแล้วว่า นักเรียนมีปัสสาวะเป็นสีม่วงจริง และมีอีกหลายเรื่องที่พวกตนทนไม่ได้ ซึ่งตั้งแต่ ผอ.คนนี้ เข้ามา พวกตนเหมือนติดคุก มากว่า 3 ปีเต็ม ไม่เคยมีความสุขเลย โดยทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปหมด เป็นไปในทางที่แย่  จึงอยากให้ นายธวัช สุระบาล ผวจศรีสะเกษ ออกมาตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ และให้การช่วยเหลือพวกตนด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะที่นักเรียนได้รวมตัวกันประท้วง ได้มีคณะอาจารย์ของโรงเรียนกีฬา จ.ศรีสะเกษ เข้ามาเกลี้ยกล่อม เพื่อให้นักเรียนกลับสถานศึกษา แต่ปรากฏว่า นักเรียนไม่ยอมกลับ จนกว่า จะมีการสั่งย้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว ออกจากโรงเรียน พร้อมทั้ง ประกาศลั่นว่า หากยังไม่มีการสั่งย้ายผู่อำยงบกสนโรงเรียนออกจากพื้นที่ กลุ่มนักเรียนที่มาประท้วงจะขอลาออกจากโรงเรียนนี้เอง

ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.ศรีสะเกษติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศิริเกษ หมายสุข
HASTAG :