เร่งล่าตีนแมวอุดรฯ ใช้ผ้าเช็ดตัวคลุมหัว ย่องเข้าบ้าน กวาดเงินสดพร้อมแหวนเพชร-แหวนทองสวิส หายเรียบ (ดูคลิป)

Publish 2017-10-02 19:40:34

เวลา 09.30 น. วันที่ 2 ตุลาคม  60  ร.ต.อ.อนันต์ เหมือนเพชร พงส.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี รับแจ้งจากผู้นำชุมชนบ้านปูลูว่าที่บ้านปูลู หมู่ที่ 3 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านเรือนประชาชน หลายหลัง ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา โดยมีทรัพย์สินเสียหายหลายรายการมีทั้งเงินสด แหวนเพชร แหวนทองรูปประพรรณมูลค่าเสียหายนับแสน จึงได้ออกไปตรวจสอบ  ในที่เกิดเหตุบ้านหลังแรก คือบ้านของนายประหยัด พลสิมมา อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 203 หมู่ที่ 3 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ถูกตีนแมวงัดเข้าไปหลังบ้าน เงินสดหายไปสามหมื่นบาท หลังที่สองคือบ้านของนายสงบ ไชยนาคำ บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 3 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี  คนร้าย ได้เงินสดไปสามหมื่น พร้อมแหวนเพชรและแหวนทองสวิสเป็นเงินหนึ่งแสนห้าหมื่น 

 ส่วนหลังที่สามคือบ้านองนายประทีป  ขันตีพันธุวงศ์ เลขที่ 83หมู่ที่ 3 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี  คนร้ายได้เข้าไปขโมยเงินสดที่เก็บไว้ใต้ที่นอนหายไปหนึ่งหมื่นบาท และบ้านเลขที่ดังกล่าว ได้ติดกล้องวงจรปิดไว้ภายในบ้านสามารถบันทึกรูปร่างลักษณะของคนร้ายไว้ได้  โดยคนร้ายใช้ผ้าเช็ดตัวคลุมหัวไว้ไม่สามารถมองเห็นใบหน้าได้ ส่วนบ้านอีกสองหลังคือบ้านของนางดารา หวินตะคุบ บ้านเลขที่ 141 หมู่ที่ 3 และหลังสุดท้ายคือบ้านของนายสมถวิล ไชยยะ บ้านเลขที่ 144/3 คนร้ายใช้มีดงัดเข้าหลังบ้าน  ซึ่งคนร้ายใช้มีดงัดเข้าไปทางหน้าต่างและตูหลังบ้านเข้ารื้อค้นหาทรัพย์สินแต่ไม่ได้ทรัพย์อะไรไป ชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าขอให้เจ้าหน้าจับกุมคนร้ายให้ได้ เพราะบางบ้านถูกคนร้ายงัดบ้านถึงสองครั้งแล้วแต่ยังจับคนร้ายไม่ได้


ร.ต.อ.อนันต์ เหมือนเพชร พงส.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี  เปิดเผยว่า  คนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุอายุประมาณ 30ถึง40ปีรูปร่างสันทัด และคนร้ายอาจจะเป็นคนในละแวกนี้ เนื่องจากรู้ว่าบ้านไหนบ้างที่ติดกล้องวงจรปิด พอเข้าขโมยเอาทรัพย์สินก็จะใช้ผ้าเช็ดตัวคลุมศีรษะก่องลงมือ และเมื่อคืนที่ผ่านมาฝนตกหนัก จึงฉวยโอกาสอาศัยช่วงเวลาที่ฝนตกคนนอนหลับสนิท เข้ามาลงมือ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และตรวจสอบตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กฤษดา จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.อุดรธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)
HASTAG :