ได้รับการช่วยเหลือแล้ว!! หลังจากมีการนำเสนอข่าว ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ชีวิตสุดลำเค็ญ หน่วยงานภาครัฐต่างๆ ได้เข้าช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว(คลิป)

Publish 2017-10-03 15:25:31

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ได้นำเสนอข่าวเรื่อง นางสาว ทองจันทร์ ประจวบสุข อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ซึ่งเป็นของนายจักรี ศรีหมเพชร ได้เล่าว่า สามีตนเป็นหัวหลักของครอบครัว ได้ทำงานอยู่ที่โรงกลึงในกรุงเทพมหานคร และจะส่งเงินมาให้ครอบครัวทุกเดือน จากนั้นตนได้ล้มป่วยมาประมาณ 1 ปีแล้ว ทางเจ้าของโรงกลึงได้ให้สามีตนกลับมารักษาตัวที่บ้านเพราะทำงานไม่ไหว ซึ่งที่บ้านที่ตนอยู่นั้นชื่อบ้านได้ตกหล่นในทะเบียนบ้าน ไม่มีสิทธ์รักษาใดๆ อาการของนายจักรี ศรีหมเพชร สามีตน นั้นท้องโตเหมือนคนท้อง 9 เดือน ครอบครัวตนมีลูกชาย 2 คนฝาแฝด ชื่อด.ช.อานนท์ ศรีหาเพชร และด.ข.อาณัติ ศรีหาเพชร กำลังเรียนอยู่ชั้น ป. 3 โรงเรียนบ้านกรูดหนองซำ ต.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ และตนเองนั้นก็ไปทำงานไม่ได้เพราะติดที่จะต้องคอยดูแลลูกทั้งสองคน และสามีที่ป่วย ส่วนของใช้ในบ้านไม่มีแม้กระทั่งหม้อหุงข้าวไฟฟ้า จึงขอวิงวอนให้ผู้มีจิตศรัทธาใจกุศลหรือหน่วยราชการ ได้เข้าช่วยเหลือด้วย ตนนั้นอาศัยอยู่กันเพียง 4คน ซึ่งมีตนกับสามีพร้อมกับยังมีลูกชายฝาแฝดอีกสองคนครอบครัวลำบากมากไม่มีที่นาทำกิน ไม่มีทรัพย์สินใด ๆ ที่จะพยุงครอบครัว หาเช้ากินค่ำ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือในช่วงพักรักษาตัวถ้าหายป่วยจะได้ไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัวต่อไปต่อมา วันนี้ที่ 3 ตุลาคม 2560 ที่บ้านเลขที่ อยู่เลขที่ 20 หมู่ 4 บ้านกรูดหนองซำ ต.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ได้มี คณะจิตรอาสาเพื่อประชารัฐ เพื่อสังคมจังหวัดสุรินทร์จังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยปลัดอาวุโสอำเภอจอมพระ หน่วยงานสาธารณสุขตำบลเมืองลีง ได้เดินทางมาให้การช่วยเหลือครอบครัวนายจักรี ศรีหมเพชร ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับครอบครัวน.ส.ทองจันทร์ ประจวบสุข และ นายจักรี ศรีหมเพชร ที่ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง และโรคไต ท้องโต พร้อมกับได้นำตัวนายจักรี ศรีหมเพชร ส่งให้ทางโรงพยาบาลประจำอำเภอจอมพระ รับตัวไว้รักษาพยาบาล ซึ่งทางอำเภอจอมพระ จะได้หาทางช่วยเหลือในเรื่องของสิทธิ์รักษาตัวของนายจักรี ศรีหมเพชร และดูแลช่วยเหลือครอบครัวของนายจักรี ศรีหมเพชร และช่วยเหลือรายชื่อตกหล่นในทะเบียนบ้านด้วย ต่อมาทางโรงพยาบาลประจำอำเภอจอมพระไม่มีเครื่องมือพร้อมที่จะรับตัวไว้รักษาพยาบาล จึงได้ส่งตัวนายนายจักรี ศรีหมเพชร ส่งต่อไปรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลประจะจังหวัดสุรินทร์ต่อไป


นายแพทย์ปัญญา มานุจำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจำอำเภอจอมพระบอกว่า ทางโรงพยาบาลได้รับตัวไว้ดูแลรักษา แต่คนไข้มีอาการซีดมาก ทางโรงพยาบาลจึงต้องส่งตัวไปรักษาพยาบาลต่อที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดสุรินทร์ต่อไป

รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน