อย่างนี้ก็ได้หรอ?!! โจรกระจอก!! พยายามฉกผ้าถุงจะเอาไปฝากเมีย แต่แม่ค้ามะนาวเห็นหนีบเอาไว้ใต้รักแร้ ทักว่าจะเอาผ้าถุงไปไหน ตกใจทิ้งผ้า

Publish 2017-10-04 17:51:19

วันที่ 4  ตุลาคม 60  เวลา 14.30  น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า ได้เกิดเหตุ มีคนร้ายพยายามจะ ขโมยผ้าถุงที่ร้านขายเสื้อผ้า แห่งหนึ่ง อยู่ด้านหลัง ตลาดสดเทศบาล 1 ถ.สร้างหลวง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้น ดาบตำรวจฐาปนะพงษ์ คงสิมา และ ดาบตำรวจเวธีนธ์  ศรีซุย  ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอุดรธานี  จึงรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เป็นร้ายขายผ้า เลขที่ 18/3  โดยมีนายปัญญา สงวนสิน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211- 213 ตำบลในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ให้การว่า  ในขณะที่ตนเองกำลังนั่งดูทีวี อยู่นั้น ได้สังเกตเห็น ชายลักษณะสูง สวมเสื้อยึดสีขาว กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล  อายุประมาณ 45 ปี เดินมาจากจากฝั่งตรงข้ามถนน  แล้วเข้ามายืนอยู่ที่หน้าร้านของตนสักพักแล้วก็เดินออกไป ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร มั่วแต่ดูทีวี
จนกระทั่ง แม่ค้าขายมะนาว อยู่ใกล้ๆ ได้วิ่งมาบอกว่าผ้าถุงที่ร้านหายไปหรือเปล่า ตนจึงรีบสำรวจดูพบว่า หายไปจริงๆ เป็นผ้าถุง รุ่นไหม  2,000   ลายไทย จำนวน 5  ผืน  ในผืนละ200   บาท รวมเป็นเงิน1,000 บาท  โดยคนร้ายตกใจ ที่ถูกแม่ค้ามะนาว เห็นแล้วทักท้วงว่าเอามากนั้น ที่อ้างว่าซื้อมาผ้าถุง แต่ไม่มีถุงพลาสติกใส่ไว้  จึงได้นำไปวางไว้บนถังน้ำแข็ง ร้านข้างๆ  ก่อนวิ่งหลบหนีไป

ส่วนนางวิญญู พินิจมนตรี  อายุ56ปี อยู่บ้านเลขที่223 หมู่6  ตำบลหมูม่น อ.เมืองอุดรธานี  ให้การว่า  ในขณะที่ตนเองกำลังนั่งขายมะนาวอยู่นั้น  ก็เห็นชายคนดังกล่าว เดินผ่านมาโดยหนีบผ้าถุงไว้ใต้รักแร้  ตนดูลักษณะแล้วไม่น่าจะมาซื้อไปหลายผืน  จึงได้ถามชายคนร้ายว่าไปเอาผ้าถุงมาจากไหน  ซึ่งชายคนร้ายบอกว่าซื้อมา แต่ตนไม่เชื่อจึงลุกขึ้นจะไปดูใกล้ๆ แต่คนร้ายเห็นท้าไม่ดี ได้วางผ้าถุงทั้งหมดไว้บนถังน้ำแข็ง แล้วรีบวิ่งหลบหนีไปทางทุ่งศรีเมืองอย่างรวดเร็ว ตนจึงไปบอกร้านขายเสื้อผ้าดังกล่าว  พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


ดาบตำรวจ ฐาปนะพงษ์ คงสิมา  เปิดเผยว่า  คนร้ายจะอาศัยตอนเจ้าของร้านเผลอหันหลังให้ แล้วทำการหยิบเอาผ้าถุงไป คิดว่าคนร้ายจะขโมยเอาไปให้เมียใส่  แต่โชคดีที่แม่ค้ามะนาว เห็นผิดสังเกต  จึงสอบถามคนร้ายก็เลยตกใจ ได้ทิ้งผ้าถุงเอาไว้  ซึ่งบริเวณแถวนี้ไม่มีกล้องวงจรปิด  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งวิทยุ รูปพรรณ ของคนร้าย ให้ทำการสกัดจับกุม แต่ก็ไร้วี่แวว ดังกล่าว

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)