รอดปาฏิหาริย์!! จอดรถกำลังจะซื้อของ เกิดลมแรงพัดต้นหางนกยูงหักโค่น เดชะบุญเด็กที่มาด้วยไม่เป็นอะไร

Publish 2017-10-04 19:27:50

     รอดหวุดหวิดแม่ค้าขายดอกดาวเรืองพร้อมลูกค้าดวงซวยต้นไม้ล้มทับทั้งคนทั้งรถบาดเจ็บ เวลา 16.55 น.วันนี้(4 ต.ค.60 ) เจ้าหน้าที่ป้องกันเทศบาลเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูนได้รับแจ้งเหตุมีต้นไม้ล้มทับรถเก๋งและมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย บริเวณถนนสายลำพูนดอยติ ขาออกเมือง ติดกับปั๊มน้ำมัน ปตท. ตำบลเวียงยอง จึงเดินทางไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร

     ที่เกิดเหตุเป็นริมถนนพบต้นหางนกยูงล้มทับรถเก๋งสีดำ ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ขก 8290 เชียงใหม่ บริเวณหลังคายุบตัวลงไปเสียหาย  ภายในรถพบนางสาวสาลิณี ชัยม่วง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/2 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน เจ้าของรถได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ มีแผลแตก นอกจากนั้นยังมีลูกชายและหลานสาวในชุดนักเรียนนั่งติดอยู่ในรถด้วยแต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงนำทั้งหมดออกจากรถมาทำแผลเบื้องต้น

 


     นอกจากนั้นยังพบนางไล ไม่ทราบนามสกุลและที่อยู่ แม่ค้าขายดอกดาวเรือง ริมถนนที่เกิดเหตุได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะแตกมีเลือดไหลตลอดเวลาเจ้าหน้าที่จึงทำการห้ามเลือดและทำแผลก่อนจะนำตัวส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ศิริเวช และ รพ.ลำพูน จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า นางสาวสาลิณีได้ไปรับลูกชายและหลานจากโรงเรียนเพื่อกลับบ้าน ขณะมาถึงที่เกิดเหตุฝนก็ตกลงมาอย่างหนัก จึงได้แวะเพื่อซื้อดอกดาวเรืองที่นางไลนั่งเปิดท้ายรถกระบะขายอยู่ริมถนน จังหวะที่กำลังจอดรถพอดี บังเอิญต้นหางนกยูงขาดกว้าง 1 ฟุตสูงประมาณ 18 เมตรที่อยู่บริเวณนั้นได้หักโค่นลงมาอย่างรวดเร็วจนทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าวเดชะบุญที่เด็กๆไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำพูนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)