ขนหัวลุก!!! ไก่หายไปหลายตัว รุ่งเช้าได้ยินเสียงไก่ร้อง จึงออกมาดูที่กรงไก่ เจ้าของไก่ถึงกับร้องเสียงหลง โร่แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับมันออกไป

Publish 2017-10-05 10:00:03

    เวลา 09.30 น. วันที่ 5 ต.ค. 60 นายศิโรจน์ กมลวัฒนา หน่วยกู้ภัยเคลื่อนที่เร็ว และนายทม ลอยเกตุ กู้ภัยคูบางหลวง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมกินพ่อไก่ดำ แล้วนอนอยู่ในกรงเลี้ยงไก่ ที่บ้านเลขที่ 1/4 หมู่ 3 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงนำอุปกรณ์จับงู รุดไปยังบ้านดังกล่าว  

     ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังบ้าน เป็นกรงเลี้ยงไก่แบบยกพื้นสูงกล่าพื้นดิน 1 เมตร โดยเลี้ยงพ่อพันธุ์ไก่ดำไว้จำนวนมาก พบงูเหลือมมีลำตัวยาว 3 เมตร นอนขดอยู่ภายในกรง ลักษณะของท้องงูเหลือมป่องนูนขึ้นมา ใหญ่กว่าลำตัวส่วนอื่น เนื่องจากได้กินไก่ดำไป 2 ตัว ขณะที่รอกู้ภัยงูได้คลายไก่ที่กินเข้าไปจำนวน 2 ตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยคูบางหลวงจึงนำอุปกรณ์คล้องคองูแล้วลากออกมาจากกรง นำใส่กระสอบ
    จากการสอบถาม นายณรงค์ โตใหญ่ อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.สามโคก กล่าวว่า ตนเองได้เพราะเลี้ยงไก่ดำซึ่งเป็นพ่อพันธุ์ไก่ไว้หลายตัว ราคาคู่ละ 1,500 บาท โดยแบ่งใส่กรงไว้จำนวน 10 กรง กรงละ 2 ถึง 3 ตัว และยกพื้นสูงจากพื้นดินพอสมควร เพื่อป้องกันสัตว์เลื้อยคลายมาทำร้าย ที่ผ่านมาพ่อพันธุ์ไก่หายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งตนเองคิดว่าแมวเอาไปกิน ต่อมาเมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้ยินเสียงไก่ร้อง จึงเดินไปดูที่กรงไก่ ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ นอนขดอยู่ในกรงและพ่อพันธุ์ไก่ดำหายไปจำนวน 2 ตัว คาดว่างูเหลือมคงเขมือบเข้าไปแล้ว เพราะเห็นท้องป่อง และที่กรงมีช่องที่งูเข้าไปได้แต่เมื่องูกินไก่เข้าไปทำให้ท้องใหญ่ขึ้น งูจึงไม่สามารถออกได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยจับ และนำไปปล่อยสู่แหล่งธรรมชาติ.


ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนันต์ วิจิตรประชา