อำนาจของเงินแท้ๆ!! ตำรวจรวบแก๊งค้ายาบ้า เจอของกลางหลายแสนเม็ด พบหนึ่งในผู้ต้องหาเป็นทนายความ

Publish 2017-10-08 19:46:51

     วันที่ 8 ตุลาคม ที่สถานีตำรวจภูธรวชิรบารมี อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย พลตำรวจตรี ธวัชชัย มวญนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร และ พันเอกศุภฤกษ์ สถาพรผล รองผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดพิจิตร มณฑลทหารบกที่ 36 ได้ร่วมกันติดตามผลการสอบสวนและจับกุมขบวนการค้ายาบ้าที่มีนักกฎหมายทนายความตกเป็นผู้ต้องหาในครั้งนี้ ซึ่งตำรวจได้นำของกลางยาบ้าชนิดเม็ด จำนวน 148,000 เม็ด พร้อมด้วยผู้ต้องหา 4 คน คือนายทวีศักดิ์  ซึ่งมีอาชีพทนายความ  , นายประสากร  , นายไพรบูรณ์ ,นายทศพล  และนายนิรุตติ์  มาแถลงผลการจับกุมทำการสอบสวนหลังจากได้จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดดังกล่าว

      ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 6 และตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ทำการล่อซื้อยาบ้า จำนวน 2 พันเม็ด จากนายนิรุตน์  ที่บริเวณบนถนนพิจิตร-กำแพงเพชร เขตพื้นที่หมู่บ้านหร่ายหนองหมี ต.บึงบัว อ.วชิรบารมี จากนั้นได้ให้ นายทศพล เป็นสายล่อซื้อได้ของกลางยาบ้าจำนวน 1 หมื่นเม็ด ที่บริเวณอำเภอคูคต จังหวัดปทุมธานี หลังจากนั้นได้ติดตามขยายผลต่อเนื่อง โดยให้ผู้ต้องหา 2 รายแรกเป็นนกต่อล่อซื้อยาบ้ากับ นายทวีศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งมีอาชีพเป็นทนายความ และให้นำยาบ้ามาส่งยังพื้นที่ตำบลบึงบัว อำเภอวชิรบารมี เมื่อได้เวลานัด


     นายทวีศักดิ์  พร้อมด้วย นายประสากร ได้นำยาบ้าใส่กระเป๋าผ้าสีดำมาจำนวน 74 มัด จำนวน 148,000 เม็ด ขึ้นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า (แท็กซี่ ) หมายเลขทะเบียน  ทส-6780 กรุงเทพฯ มาส่งยังสายในพื้นที่นัดหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่เห็นพฤติกรรมการส่งมอบยาบ้า จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม โดยนายทวีศักดิ์ (ซึ่งมีอาชีพเป็นทนายความ ) ผู้ต้องหาหลังจากถูกจับกุมได้ให้การรับสารภาพว่าได้รับยาบ้าจากเครือข่ายว้าแดงในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และนำยาบ้าดังกล่าวมาเก็บที่ห้องเช่าในอำเภอคูคต จังหวัดปทุมธานี และจะนำส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง โดยจะใช้รถยนต์แท็กซี่เป็นพาหนะ ในการขนยาบ้าส่งให้ลูกค้าเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วชิรบารมี และ ตำรวจชุดสืบสวนภาค 6 จะได้ดำเนินการสอบสวนและขยายผลเพื่อกวาดล้างขบวนการเครือข่ายค้ายาเสพติดพร้อมทั้ง จะได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมดนี้ตามกฎหมายต่อไป

 

วรัชยา  ทีมข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน