เหลืองอร่ามทั้งอุทยาน!! อุทยานหลวงราชพฤกษ์ปลูกดอกดาวเรือง และดอกไม้สีเหลืองชนิดอื่นๆ เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณของ ในหลวงร.9

Publish 2017-10-09 10:00:41

     วันที่ 9 ต.ค. 2560 สวยงามทั้งเมืองเบ่งบานสะพรั่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานนามสวนแห่งนี้ว่า “อุทยานหลวงราชพฤกษ์” ตั้งแต่เดือนมกราคม 2553 เพื่อให้เป็นแหล่งเผยแพร่ประชาสัมพันธ์เทิดพระเกียรติและพระจริยาวัตรของพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ รวมทั้งเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านการเกษตร และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคุณภาพระดับนานาชาติอย่างยั่งยืน 
     ทั้งนี้สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) จึงร่วมแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยจัดแสดงดอกดาวเรือง ดอกไม้ประจำพระองค์ และดอกไม้สีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพของในหลวงรัชกาลที่ 9 จำนวนกว่า 3 แสนต้นในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่


     นอกจากนี้ทางอุทยานขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าชื่นชมและเก็บความประทับใจผ่านเรื่องราวความทรงจำที่สวยงามของดอกไม้สีเหลืองตลอดช่วงเดือนตุลาคม 2560 เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่จารึกอยู่ในใจพสกนิกรชาวไทยตราบนิจนิรันดร์.

 

ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เชียงใหม่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน