กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นและชมรมแม่บ้าน ร่วมกันเป็นประธานในพิธีทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2560 ณ วัดเขาทุเรียน จ.นครนายก (คลิป)

Publish 2017-10-14 20:30:09

วันที่ 14 ตุลาคม 2560 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น มอบหมายให้ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุญเจริญ ประธานชมรมแม่บ้านกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น และคณะผู้บริหาร บุคลากรกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น พร้อมด้วยนายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก นางธัญญลักษณ์ ศิริชนะ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครนายก และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ - สามเณร เมื่อเวลา 11.00 น. จากนั้นในเวลา 13.00 น. เป็นประธานในพิธีทำบุญทอดกฐินสามัคคี กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ประจำปี 2560 ณ วัดเขาทุเรียน (วัดสีชมพู) ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายกโดยมีพระสิทธิวรนายก รองเจ้าคณะจังหวัดนครนายก เจ้าอาวาสวัดเขาทุเรียน และคณะสงฆ์ให้การต้อนรับ และมี นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก และส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ประชาชนร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก


วัดเขาทุเรียน เป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งในจังหวัดนครนายก ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารญี่ปุ่นได้ใช้เส้นทางหลังวัดเขาทุเรียน เป็นเส้นทางสำคัญในการเดินทาง ซึ่งปัจจุบันยังมีร่องรอย และมีการเล่าขานของผู้เถ้าผู้แก่คนในพื้นที่ถ่ายทอดให้ลูกหลานได้รับรู้เรื่องราวความเป็นมาของหมู่บ้านนี้ สำหรับยอดกฐินที่ทางวัดได้รับในครั้งนี้กว่า หนึ่งล้านหกแสนบาท ซึ่งทางวัดจะได้นำไปพัฒนา และซ่อมแซมปฏิสังขรณ์วัดต่อไป

สมบัติ เนินใหม่   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครนายกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมบัติ เนินใหม่ (บัติ)