คนดีที่ต้องชื่นชม !! คนดีศรีอ่างทอง หนุ่มใหญ่เก็บกระเป๋าได้เงินเป็นปึก พระเลี่ยมทองมูลค่าหลายแสนบาทส่งคืนเจ้าของ

Publish 2017-10-15 21:06:16

เมื่อเวลา 15.30 น.ของวันนี้(15ตค60)ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางบุญชอบ นันตะเสนีย์ อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ว่านายสมหมาย อุเทศนันท์ อายุ 69 ปี ที่ลูกบ้านได้เก็บกระเป๋าหนังแบบสะพายได้บริเวณศาลาการเปรียญวัดช้าง แล้วนำมามอบให้ โดยข้างในกระเป๋ามีเงินสดฉบับละ 1,000 บาทจำนวน 160 ใบเป็นเงิน 160,000 บาทพร้อมด้วยพระหลวงปู่หมุนเลี่ยมทองจำนวน 6 องค์ พระชินราช เลี่ยมทอง 1 องค์ เหรียญหลวงพ่อโสธรลงยา เลี่ยมทอง 1 องค์ พระสิวลี เลี่ยมทอง 1 องค์ กล้องส่องพระทองคำ อีก 1 อัน สมุดทะเบียนรถจักรยานยนต์ 1 เล่ม และใบแจ้งหนี้โทรศัพท์ สอบถามหาเจ้าของแล้วไม่มีใครแสดงตัว
นางบุญชอบ จึงโทรศัพท์ไปตามเบอร์ที่ปรากฏในใบแจ้งหนี้โทรศัพท์ พบว่าผู้รับเป็นผู้ชาย เมื่อสอบถามว่าลืมกระเป๋าสะพายไว้ที่ไหน ปลายสายรู้สึกตกลงใจนึกไม่ออกว่าไปลืมวางไว้ที่ไหน จนนางบุญชอบ บอกว่ามีคนเก็บได้ให้มารับคืนได้ที่วัดช้าง ซึ่งวันนี้ที่วัดช้าง มีงานทอดกฐิน หลังเสร็จพิธีแล้วประชาชนที่มาร่วมงานทอดกฐินได้เดินทางกลับกันหมดแล้ว นายสมหมาย อุเทศนันท์ อายุ 69 ปี ได้อยู่ช่วยเก็บข้าวของ จนไปเห็นกระเป๋าสะพายวางอยู่ที่หัวเสาทางลงไปห้องน้ำ จึงเก็บมาหาเจ้าของ เมื่อสอบถามแล้วไม่มีเจ้าของ เมื่อเปิดออกดูพบว่ามีทรัพย์สินของมีค่าอยู่เยอะ จึงถามหาเจ้าของกระเป๋าแต่ไม่มีเจ้าของ จนพบว่าใบแจ้งหนี้ค่าโทรศัพท์ มีชื่อของนายพีระพงษ์ ชินโสตร จึงโทรติดตามให้มารับกระเป๋าคืน


นายสมหมาย กล่าวว่าตนเจอกระเป๋าวางอยู่ที่หัวเสา จึงนำมาวางไว้บนโต๊ะแล้วบอกผู้ใหญ่ พร้อมพรรคพวก มาช่วยกันเปิดดู เมื่อเปิดดูเห็นเป็นเงินก็ผะงักปิดกระเป๋าไว้เหมือนเดิม เมื่อถามว่าทำไมจึงคืนเจ้าของ นายสมหมาย บอกว่าอยากให้เจ้าของกระเป๋ามารับคืนไป เพราะเป็นเรามั่งเขามั่งเจ้าของเงินก็เสียดายถ้าหายไป เพราะพระตั้งหลายองค์ เงินก็เยอะ

นายพีระพงษ์ ชินโสตร อายุ 52 ปี เจ้าของกระเป๋า กล่าวว่าตนไม่รู้เลยว่าลืมกระเป๋าไว้ จนเมื่อผู้ใหญ่บุญชอบ โทรไปหาจึงรีบบึ่งกลับมา ซึ่งตนรู้สึกดีใจมากที่มาทำบุญที่วัดช้าง แล้วได้ของคืน จนตัวเองรู้สึกประทับใจมาก

(โดยก่อนกลับ นายพีระพงษ์ ได้มอบเงินจำนวน 1,000 บาท ให้นายสมหมาย เป็นสินน้ำใจ)

 

ข่าว/ภาพ สุรชัย ผลจันทร์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรชัย ผลจันทร์
HASTAG :