#แค่วันเดียว..คนแห่ดูกว่า 4 แสนวิว ! แห่ชื่นชม หนุ่มบิ๊กไบค์ใจงาม ขี่รถเปิดทางให้รถกู้ชีพ นำคนป่วยส่ง รพ. ท่ามกลางรถที่ติดหนาแน่น..? (คลิป)

Publish 2017-10-16 15:55:57
 ที่นครนายก ผู้สื่อข่าวได้ติดตามคลิปจากเฟซบุ๊กหนึ่งชื่อ Chartkla Ao Sarika Uta ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซและเป็นอาสากู้ชีพสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก โดยมีการลงโพสต์และคลิปวีดีโอระหว่างนำคนป่วยอาการน่าเป็นห่วงส่งโรงพยาบาลนครนายกท่ามกลางสภาพที่รถติดแน่นขนัดซึ่งยอดคนดูมากกว่า4แสนวิว


เพียงวันเดียว โดยอาสากู้ชีพต่อมาทราบชื่อนายชาติกล้า อุทา ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าตนเองนั้นได้ขับรถมากับอาสาอีกคนหนึ่งที่เป็นคนถ่ายคลิป ว่าระหว่างที่ตนเองขับรถเพื่อที่จะนำคนป่วยจากพื้นที่ตำบลสาริกาไปโรงพยาบาลก็ได้พบกับรถบิ๊กไบท์จำนวน3คันที่ขับอยู่ข้างหน้ารถจู่ๆ1ใน3คันก็ขับออกหน้ารถของตนเอง ที่กำลังเปิดไซน์เลนขอให้ช่วยเปิดทางเพราะรถติดจำนวนมากเนื่องจากเป็นวันหยุด โดยในคลิปจะเห็นว่ารถบิ๊กไบท์คันดังกล่าวได้ขับนำหน้ารถกู้ชีพมาตลอดแล้วคอยขับไปขอทางให้รถคันอื่นๆหลบทางให้รถพยาบาล จนสามารถนำรถกู้ชีพเปิดทางและพาคนป่วยส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลาเพราะคนป่วยที่อยู่ในรถมีอาการใบหน้าซีกขวาบวมจนต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยหลังจากมีการนำคลิปและข้อความที่โพสต์มาลงคนก็แห่กันมาชื่นชมและดูคลิปหนุ่มขับรถบิ๊กไบท์คนดังกล่าวจนกลายเป็นเรื่องที่ดีในสังคมจนต้องยอมนับถือใจมากๆ หลังจากนั้นบิ๊กไบท์คันดังกล่าวก็จอดติดไฟแดงหลังพารถกู้ชีพหลุดพ้นจากจุดที่รถติดมากโดยนายชาติกล้า ได้เปิดลำโพงที่ติดอยู่หน้ารถขอบคุณหนุ่มขับรถบิ๊กไบท์น้ำใจงามคนดังกล่าวอีกด้วย

ภาพ/ข่าว สุวรรณา รุ่งเรือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครนายกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

การันต์ พุ่มบุญฑริก