สุดเจ๋ง !! ตำรวจอ่างทองจัดตั้ง”สายตรวจเฉพาะกิจทางเรือ”ออกป้องกันเหตุแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม หลังแม่น้ำน้อยเอ่อล้นตลิ่ง (คลิป)

Publish 2017-10-16 19:01:01

หลังจากจังหวัดอ่างทอง ได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำของเขื่อนเจ้าพระยา ทำให้แม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำน้อยเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำทั้งสองสาย ทำการสัญจรด้วยรถจักรยานยนต์และรถยนต์ เป็นไปได้อย่างยากลำบาก บางแห่งรถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงได้ ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมต้องหลบมาอาศัยบนถนนหรืออาศัยบ้านญาติ ทำให้บ้านที่เคยอาศัยหลับนอนต้องปล่อยไว้ไร้คนดูแล เปิดช่องให้มิจฉาชีพได้โอกาสเข้ามาลักเล็กขโมยน้อยได้ ซึ่งเป็นการซ้ำเติมผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทำให้สถานีตำรวจภูธรวิเศษชัยชาญ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ห่วงใยถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม จึงจัดตั้ง”สายตรวจเฉพาะกิจทางเรือ”ขึ้น เพื่อออกดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนที่ประสบภัยที่อาศัยอยู่ตามลำน้ำของแม่น้ำน้อย ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตรซึ่งวันนี้(16ตค60)เวลา 15.00 น. พ.ต.อ.อภิชาติ โกมุติกานนท์ ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ พ.ต.ท.วินัย ตรีราภี รอง ผกก.ป.สภ.วิเศษชัยชาญ พร้อมกำลังลงเรือท้องแบนออกตรวจพื้นที่และเยี่ยมเยือนประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมจากแม่น้ำน้อยล้นตลิ่ง เพื่อเป็นแนวทางในการวางกำลังจัดตั้งชุด”สายตรวจเฉพาะกิจทางเรือ”เสริมกำลังตำรวจสายตรวจจักรยานยนต์ และตำรวจสายตรวจรถยนต์ เพราะบางแห่งรถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่ ที่ถูกน้ำท่วมได้


พ.ต.อ.อภิชาติ กล่าวว่าวันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจในปกครองออกเยี่ยมเยือนประชาชน และป้องกันเหตุกรณีชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมในเขตพื้นที่ของสถานีตำรวจภูธรวิเศษชัยชาญ เนื่องว่าเป็นนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และท่าน พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.สุรินทร์ ทับพันบุบผา รทท.ผบก.ภ.จว.อ่างทอง มีความห่วงใยประชาชนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ออกตรวจและเยี่ยมเยือนประชาชนทางเรือ เนื่องจากรถยนต์ รถจักรยาน ไม่สามารถเข้าได้เพราะบางพื้นที่มีน้ำท่วมสูง ทางสถานีตำรวจภูธรวิเศษชัยชาญ จึงได้นำเรือยนต์ออกมาดูแลประชาชน และป้องเหตุ พร้อมสอบถามถึงสารทุกข์สุกดิบ รวมถึงการแจ้งเหตุให้ประชาชนทราบ


สุรชัย ผลจันทร์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรชัย ผลจันทร์
HASTAG :