อ้างถูกเพื่อนหลอก!!! ตำรวจเรียกให้จอด ถึงกับหน้าซีดเป็นไก่ต้ม!! เปิดใต้ท้องรถโอโห้นี่มันเฮโรอีน ซุกใต้ท้องรถเกือบ 100 กก. (มีคลิป)

Publish 2017-10-17 20:58:11

วันที่ 17  ต.ค. 60  พ.ต.อ.วสวัตติ์  ปิ่นทอง ผกก.สภ.แม่ลาว จ.เชียงราย  กล่าวว่า ได้ดำเนินเรื่องออกหมายจับผู้ต้องหาคดียาเสพติด 2 คน เป็นการขยายผลสืบเนื่องจาก วันที่ 14 ต.ค. สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนเข้าเขตชั้นในผ่าน อ.แม่ลาว จึงสั่ง พ.ต.ท.โกศล  วงศ์สถาน รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ต.เอกพล ยาสิทธิ์ สวป. และ ร.ต.อ.เฉลิมรัตน์ ปฐมวงค์ รอง สวป. ตั้งจุดสกัดที่ด่านป่าตึง  ม.1 ตำบลดงมะดะ จังหวัดเชียงราย   พบรถกระบะต้องสงสัยตามที่ได้รับแจ้ง ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ป้ายทะเบียน ตร 2215  กทม   จึงให้ส่งสัญญาณให้จอด และแสดงตัวขอตรวจค้น ผู้ต้องสงสัยมีอาการพูดน้ำเสียงสั่นหน้าซีด จึงตรวจค้นคนขับ  ชื่อนายมนตรี  วชิรสินธุ  อายุ 39 ปี  อยู่ที่ 92 หมู่ 2 ตำบลควนทอง อำเภอขนอม  จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 
ผลตรวจภายในรถยนต์ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แต่เมื่อตรวจละเอียดอีกรอบ  พบว่าแม็กไลเนอร์นูนขึ้นผิดปกติ  จึงถอดออกดูเจอแผ่นเล็กปิดทับมีรอยโป๊วสีใหม่ จึงแกะออกดู พบวัตถุก้อนสี่เหลี่ยมพื้นผ้าสีเขียวหุ้มด้วยพลาสติกใสอีกชั้นหนึ่งวางเรียงรายเต็มท้ายกระบะรถที่ทำเป็นที่ซุกซ่อนอยู่ในช่องลับที่ดัดแปลงขึ้นมา  นับดูมีจำนวน 198 ก้อน แกะดูภายในพบเฮโรอีนห่อหุ้มด้วยกระดาษไขสีน้ำตาล มีน้ำหนักรวมวัตถุห่อหุ้ม 74 กิโลกรัม จึงตรวจยึดเฮโรอีนพร้อมรถกระบะของกลางไว้ตรวจสอบขยายผล  


จากการสอบสวนเบื้องต้น นายมนตรี ผู้ต้องหาให้การว่า มีเพื่อนสองคนชวนมาเที่ยวเชียงรายโดยให้ตนเองขับรถกระบะ มาเชียงรายวันที่ 10 ต.ค.2560 ส่วนเพื่อนโดยสารเครื่องบิน ให้การว่าได้ขับรถกระบะ และได้เข้าไปพักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อำเภอเมืองเชียงราย และมีคนไม่ทราบชื่อมาขับรถออกไป และขับกลับมาคืนให้ที่ ริมถนนพหลโยธิน ฝั่งตรงข้ามโรงแรมธันยาอินน์      ในวันที่ 14 ต.ค. เวลา  15.00 น. จึงขับต่อไปยัง จังหวัดแพร่   จึงมาถูกจับที่ด่านป่าตึงเสียก่อน เจ้าหน้าที่นำไปตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1  ( เฮโรอีน )ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย   ทาง พ.ต.อ.วสวัตติ์  กล่าวว่าจากการสอบปากคำผู้ต้องหา มีอาชีพซื้อสติกเกอร์ตามโรงงานไปส่งร้านค้า ผู้ต้องหาให้การในลักษณะคล้ายกับถูกเพื่อนหลอกมา ในเบื้องต้นได้รับการบอกมาให้มาขับรถของหนีภาษีเข้ากรุงเทพฯ จึงคิดว่าเป็นของเล็กน้อย จากชายแดนแม่สายโดยไม่คิดว่าจะเป็นยาเสพติดล็อตใหญ่ 

สราวุธ คำฟูบุตร   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.เชียงราย
ชัด ราชวงษ์เรียบเรียงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)