แม่เจ้าโว้ย!! ครูเวรหัวใจแทบวาย เดินตรวจอยู่ดีๆ ถึงกับผงะเจองูเหลือมตัวอย่างยาว ติดตาข่ายกันนกพิราบ เดชะบุญเป็นช่วงปิดเทอม รีบแจ้งกู้ภัยด่วน

Publish 2017-10-19 18:18:47

     วันที่ 19 ตุลาคม 60 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดพิจิตร ศูนย์วิทยุไกรทอง  ได้รับแจ้งว่ามีงูติดอยู่ที่ตาข่ายที่ทำไว้เพื่อดักนกพิราบไม่ให้มารบกวนเวลาเด็กๆนั่งเรียน จึงออกปฏิบัติการจับงูโดยใช้อุปกรณ์และเชือกทำเป็นบ่วงคล้ายโซ่   เพื่อจับงูเหลือมขนาดใหญ่ลำตัวความยาวเกือบ 3 เมตรที่เลื้อยเข้าไปในห้องเรียนชั้นอนุบาล  ของโรงเรียนเทศบาลบ้านปากทาง  ในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร   โดยงูเหลือมตัวดังกล่าวเลื้อยเข้าไปติดตาข่ายที่คณะครูนำมาติดตั้ง   เพื่อป้องกันนกพิราบเข้ามาส่งกลิ่นรบกวนในห้องเรียน   ทำให้งูไม่สามารถเลื้อยออกมาได้และเจ้าหน้าที่ต้องใช้กรรไกรตัดตาข่าย  เพื่อช่วยเหลือนำงูเหลือมไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ   โดยใช้เวลานานเกือบ 30 นาที จึงสามารถช่วยเหลือนำออกมาได้  ท่ามกลางความลุ้นระทกและตกใจกลัวของคณะครู – อาจารย์ที่มาปฏิบัติหน้าที่ในช่วงปิดภาคเรียน      สันนิษฐานว่า งูเหลือมตัวดังกล่าวนี้คงอาศัยอยู่ป่าด้านหลังห้องเรียนของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 1  และคงเลื้อยหนีน้ำท่วมเข้ามาเพื่อจะมาหาอาหาร ซึ่งพื้นที่แถวนั้นมีสภาพเป็นป่าเวลาน้ำท่วมอาจจะไปปิดรูที่งูเหลือมอาศัยอยู่ จึงเลื้อยมาอาศัยอยู่ตามสถานที่และบ้านเรือน ซึ่งก่อนหน้านั้นต่างก็แปลกใจว่าที่ผ่านมา เคยมีลูกแมว  ลูกสุนัข รวมทั้งนกพิราบที่ชอบมาเกาะอาศัยอยู่ภายในโรงเรียนได้หายไปและไม่ทราบสาเหตุ  

 

 


     ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเพราะถูกงูเหลือมตัวดังกล่าวนี้กินเป็นอาหาร  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดพิจิตร ศูนย์วิทยุไกรทองได้จับและนำไปปล่อยในป่าคืนสู่ธรรมชาติ  ที่ห่างไกลชุมชนแล้ว

 

สิทธิพจน์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.พิจิตร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน