โดนกันถ้วนหน้า..ยังไม่เข็ด ! เอาอีกแล้ว โดนโกงแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก ท้าวบินหนีหายเงียบ ผู้เสียหายนับร้อย รวมยอดเงินกว่า 7 ล้านบาท!? (มีคลิป)

Publish 2017-10-20 08:36:35

วันที่ 19 ตุลาคม 2560 เวลา 15.30 น ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองจังหวัดลำปาง กลุ่มผู้เสียหาย หลัง ตกเป็นเหยื่อแชร์ กินดอก ของกลุ่มแชร์ บ้านป่อมแป๋มลำปาง เดินทางเข้าแจ้งความกับ รตอ .ธนพูน เครือยะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง หลังจากตัวแทน ผู้เสียหายประมาณ 7 ราย จากทั้งหมดกว่า 100 รายในพื้นที่จังหวัดลำปางและจังหวัดต่างๆ เดินทาง เข้าแจ้งความหลังจากถูกโกงแชร์ กินดอก ยอดรวม ความเสียแล้วกว่า 7ล้านบาท โดยมีกลุ่มผู้เสียหาย เข้ามาแจ้งความ กับตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้ประมาณหลายเดือนที่ผ่านมา ได้เข้าไปเล่นแชร์ กินดอก กับกลุ่มแชร์บ้านป๋อมแป๋ม โดย นางนริศรา หญิงสาวชาวลำปาง เป็นท้าวแชร์กินดอก เปิด กลุ่มแชร์ บ้านป่อมแป๋ม แล้ว ตั้งกลุ่มทางเฟซบุ๊ค ชักชวนให้ผู้เสียหาย มาเล่นแชร์ ดังกล่าว โดยเจ้ามือแชร์ คือ นางนริศรา ซึ่งอาศัยอยู่ในเขตตำบลพิชัย เมืองลำปางเป็นเจ้ามือ และ เปิดแชร์ทาง facebook แล้ว หลอกลวงให้ผู้เสียหายต่างๆ เข้ามาเล่นแชร์เงินเป็นจำนวนมากทั้งนี้ ค่าแชร์ดังกล่าวคิดราคา ค่าแชร์ 1 หุ้น 1,000 บาทและ 3 วันจะจ่ายเงินปันผล 100 บาทก็คือสามวันจะได้ 1,100 บาท ซึ่งหากจะมีการลงทุน นางสาวนริศรา เปิดบัญชีธนาคาร ในจังหวัดลำปางไว้หลายธนาคาร ซึ่งผู้เสียหายมีหลักฐาน ทั้งสลิบการโอนเงินโดยผู้เสียหายบางรายก็ลงทุนช่วงแรกไป ไม่มากแต่พอเห็นดอกเบี้ยและเงินปันผลดี ก็จึงลงทุนเข้าไปเป็นจำนวนมาก เพราะเงินปันผลดี 

 

และจากการสอบถามมีผู้เสียหาย รายหนึ่ง คือ นางสาวภาวิณี ชาวลำปาง ลงทุนไปเรื่อย เป็นเงินยอดรวม 200,000 บาท ส่วนรายอื่นๆ เช่น นางสุรีย์ลงทุนไป 60, 000 บาท นางพัชรี 40,000 บาท ส่วนบางคนอยู่ต่างจังหวัดและต่างประเทศ  บางรายก็ลงทุนไปหลายแสนบาท ทั้งนี้บางคนได้มีการนำทรัพย์สินไปจำนำและไปกู้เงิน มาลงทุน ในวงแชรดังกล่าว ได้รับความเสียหาย อีกด้วย 


อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้เสียหาย บอกว่า โดยตั้งแต่วันที่ 12 ตค 60 ที่ผ่านมา ก็ไม่สามารถติดต่อเจ้ามือแชร์บ้านป๋อมแป๋ม ได้โดยเจ้ามือแชร์ บอก ผู้เสียหายบอกว่า ตอนนี้ เดินทางไปต่างประเทศแล้ว แต่อย่างไรก็ตามผู้เสียหาย อีกหลายราย กำลังเดินทาง ทยอยเข้าแจ้งความ ที่โรงพักสภ เมืองลำปางอย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังจะให้ตำรวจ สภ เมืองลําปาง ติดตาม หาตัว หญิงสาวชาวลำปาง ที่เป็นเจ้ามือแชร์ เจ้ามือแชร์ รายนี้ มาตกลงเจรจาการชดใช้ค่าเสียหายกัน เพราะขณะนี้มีผู้เสียหายที่มาแจ้งความ แล้วกำลังทยอยเข้ามาแจ้งความ ต่อเนื่อง โดยมูลค่าเสียหายขณะนี้รวมรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 7 ล้านบาท

 

 

ภาพ/ข่าว กานดาวดี  เทพสุธรรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ลำปาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน