วันสมเด็จย่า !! รพ.ตราด จัดพิธีน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ

วันสมเด็จย่า !! รพ.ตราด จัดพิธีน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ

Publish 2017-10-20 23:08:14

วันที่ 20 ตุลาคม 60  ที่ห้องประชุมราชพฤกษ์ โรงพยาบาลตราด  นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์  ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด  เป็นประธานกล่าวสดุดีในพิธีน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 21 ตุลาคม 60 
หล้งจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด  ได้อ่านคำกล่าวสดุดีสมเด็จย่าแล้ว   ได้ทำพิธีวางพานพุ่ม เริ่มด้วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด   รองผู้อำนวยการในแต่ละฝ่าย  ตัวแทนโรงพยาบาลประจำอำเภอ    ผู้แทนสาธารณสุขอำเภอ  ผู้บังคับกองร้อยตำรวจชายแดนที่ 117 ครูใหญ่โรงเรียนตำรวจชายแดนบ้านท่ากุ่ม   ตัวแทนลูกจ้างโรงพยาบาลตราด ประธาน อสม.เขตอำเภอเมืองตราด  ร่วมถวายพานพุ่ม


เสร็จแล้วได้เปิดวิดีทัศน์สดุดีสมเด็จย่า  เพื่อเป็นการไว้อาลัย ทั้งนี้  ระหว่างเปิดวีดิทัศน์ได้มีการจัด กิจกรรมวันพยาบาลแห่งชาติโดยรองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาลได้นำพยาบาลมาร่วมกันร้องเพลงมาร์ชพยาบาลพร้อมจุดเทียนในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย  อนึ่ง  รัฐบาลได้กำหนดให้วันที่ 21 ตุลาคมของทุกปีเป็นวันคล้ายวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ  วันพยาบาลแห่งชาติ วันสงคมสงเคราะห์แห่งชาติ วันอาสาสมัครไทย และวันรักต้นไม้ ประจำปีของชาติ  เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกพระมหากรุณาเนื่องในโอกาสวันดังกล่าว โรงพยาบาลตราดึงไดจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติต่อพระองค์ท่านเป็นประจำทุกปี

จักรกฤษณ์ แววคล้ายหงษ์   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ตราดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จักรกฤษณ์ แววคล้ายหงษ์
HASTAG :