#รวมใจเป็นหนึ่งเดียว..!! สภ.เมืองตราดปรับภูมิทัศน์หน้าสถานีและภายในรองรับงานถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ พร้อมนำกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือสนับสนุน

Publish 2017-10-21 11:43:53

เวลา 9.30 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2560 ที่ สภ.เมืองตราด พ.ต.อ.คมสรณ์ มาบำรุง ผกก. สภ.เมืองตราด พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชาญเดช มณีวรสิทธิ์ รอง ผกก.ปป. และ พ.ต.ท.อภิชาติ ถาวรวิริยนันท์ รอง.ผกก.สส. พร้อมด้วยด้วยนายตำรวจชั้นสัญบัตร และประทวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วงเหลือ และนายจำลอง ดงแผ้ว หรือช่างเล็ก เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ในจังหวัดตราด ได้ร่วมกันขนเคลื่อนย้ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่อยู่ในระหว่างการเป็นคดี รวมทั้งรถจักยานยนต์สายตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไม่ได้ใช้งานและจอดทิ้งไว้ จำนวนนับ 100 คันเพื่อนำไปเก็บไว้ในสถานที่ที่ได้เตรียมไว้พ.ต.อ. คมสรณ์ กล่าวกับผู้เข้ามาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า หลังจากที่เข้ามารับตำแหน่งใน สภ.เมืองตราดแล้ว มีแนวนโยบายในการที่จะพัฒนาให้ สภ.เมืองตราดเป็นสถานที่มีความสวยงาม สะดวก ในการบริการประชาชน รวมทั้งในขณะนี้จะมีงานพระราชพิธีสำคัญ จึงต้องทำการปรับปรุงให้รองรับกับงานดังกล่าว ทั้งนี้ จะมีการเคลื่อนย้าย รถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถสายตรวจ ที่ไม่ใช้แล้ว ไปไว้ในสถานที่อื่น เพื่อจะได้ให้เกิดความสวยงามกับสถานที่ราชการ โดยใช้รถยกของอู่ช่างเล็กมาทำการขนเคลื่อนย้าย ออกไปทั้งหมด ทั้งด้านหน้าและรอบ ๆ บริเวณที่จอดไว้ ซึ่งพื้นที่ที่เตรียมไว้คือพื้นที่ดินที่ว่างไม่ได้ใช้ประดยชน์ของช่างเล็ก เสร็จแล้วก็จะช่วยกันกวาดล้างทำความสะอาด


ผกก.สภ.เมืองตราด ได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เพื่อให้สถานที่ทำงานของตำรวจและการให้บริการ ประชาชน รวมทั้ง การจัดพระราชพิธีถวายดอกไม้จันท์ ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่ง สภ.เมืองตราด อยุ่ติดกับสถานที่จัดพิธี จึงจำเป็นต้องทำให้สมพระเกียรติ และจะมีการมาติดตามจากเจ้าหน้าที่ในส่วนกลางอีกครั้งหนึ่ง


ภาพ/ข่าว จักรกฤษณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.จราด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน