กลุ่มศิลปินดังสุโขทัยรวมพลังสร้างศิลปะ “วาดด้วยใจ ถวายอาลัยแด่พ่อ” นำไปประมูลหารายได้ช่วยเด็กกำพร้า ถวายเป็นพระราชกุศล (คลิป)

Publish 2017-10-21 19:45:31

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณเกาะกลางน้ำวัดตระพังทอง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย กลุ่มศิลปินชาวสุโขทัยจำนวนกว่า 20 คน ในนามสโมสร ArtSMO (รักษ์เด็กศิลป์) ได้ร่วมกันจัดโครงการ “คนรักษ์ศิลป์ วาดด้วยใจ ถวายอาลัยแด่พ่อ” ด้วยการวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยใช้เทคนิคต่างๆ มีทั้งวาดภาพด้วยนิ้วมือ พู่กันสีน้ำ สีน้ำมัน และสีจากกาแฟ ลงบนเฟรมภาพอย่างงดงามมีความหมาย
นายวิวัฒน์  ธาราวิวัฒน์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัย และประธานที่ปรึกษาสโมสร ArtSMO (รักษ์เด็กศิลป์) เปิดเผยว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นครั้งนี้ เป็นการรวมตัวศิลปินชาวสุโขทัย เพื่อมาร่วมกันวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 แล้วนำภาพออกประมูลหารายได้ช่วยเหลือเด็กกำพร้าในมูลนิธิบ้านนกขมิ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และจะมีการนำผลงานทั้งหมดของกลุ่มศิลปิน จัดแสดงภายในงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ระหว่างวันที่ 1-4 พฤศจิกายน 2560 บริเวณหลังวัดชนะสงครามอุทยานประวัติศาสตร์ฯ ก่อนจะประมูลในคืนวันที่ 4 เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป


นายปิยะวัฒน์  วรรณานนท์ ศิลปินที่มาร่วมสร้างผลงาน กล่าวว่า ได้วาดพระบรมสาทิสลักษณ์ในลักษณะแย้มพระสรวล เพราะไม่ค่อยได้เห็นรอยยิ้มของพระองค์ แต่เรามักจะเห็นจากสื่อต่างๆ ว่าพระองค์ทรงงานหนัก และเคร่งเครียดกับการแก้ไขปัญหาเพื่อพสกนิกรของพระองค์เสมอมา การมองภาพในหลวงมีรอยยิ้ม เชื่อว่าจะสร้างความสุขให้กับเราได้ และรู้สึกดีใจปลาบปลื้มใจมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมเพื่อพ่อในครั้งนี้ด้วย สำหรับผู้สนใจร่วมประมูลผลงาน สอบถามได้ที่หมายเลข 095-3493888

ข่าว / ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุโขทัย

(ขอบคุณภาพข้อมูลจาก สุพจน์)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภูเบศวร์ ฝ้ายเทศ
HASTAG :