ด้วยบารมีของพ่อหลวง..!! "พระของพ่อ" ร่วมใจ บริจาคเงินช่วยต่อชีวิต เด็กป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง-หัวใจโต พ่อสุดดีใจ หลังปาฏิหาริย์มีจริง..!!

Publish 2017-10-28 09:45:47

 เมื่อวันที่ 28 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระสงฆ์จากโครงการบรรพชาอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ระหว่างวันที่ 16-30 ต.ค.60 ซึ่งดำเนินการโดยจังหวัดสระแก้ว จำนวน 164 รูป ที่วัดเหล่าอ้อย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือ ด.ช.พงศกร ดีลัน หรือ น้องกัส อายุ 12 ปี ชาวบ้านโนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว หลังจากป่วยด้วยอาการปวดท้อง ต้องผ่าตัดไส้ติ่ง ลุกลามจนพบมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและโรคหัวใจโต ครอบครัวมีฐานะยากจน ต้องอาศัยป่าช้าเก่าปลูกกระท่อม มุงด้วยสังกะสีเก่าอยู่ชั่วคราวในปัจจุบันนั้น 
 พระยุทธนา ญาณวโร หนึ่งในพระ 164 รูป ที่บวชถวายในหลวง ร.9 เปิดเผยว่า ภายหลังเหล่าพระสงฆ์ที่บวชถวายพ่อหลวงทราบว่า มีพระองค์หนึ่ง ชื่อ พระประจวบ ดีลัน อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นพ่อของ ด.ช.พงศกร ดีลัน ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและโรคหัวใจโต ร่วมบวชด้วย จึงปรึกษาท่านพระสิริวุฒิเมธี เจ้าอาวาสวัดเหล่าอ้อยและรองเจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว และคณะสงฆ์ที่ร่วมบวชด้วยกัน จนได้รับฉันทามติให้เข้าช่วยเหลือ พร้อมทั้งร่วมกันบริจาคเงินเป็นทุนสำหรับต่อชีวิตให้กับเด็กคนนี้ ถือเป็นการร่วมกันสร้างบุญถวายในหลวง ร.9 ก่อนการลาสิกขาบทในวันที่ 30 ต.ค.นี้ด้วย จึงร่วมกันบริจาคเงินได้จำนวน 19,990 บาท มอบให้ผู้เดือดร้อนดังกล่าว

    ทั้งนี้ ตัวแทนคณะสงฆ์ในโครงการฯ จำนวน 7 รูป ประกอบด้วย พระ พ.ต.ท.หอมละออ สุวรรณชัย ฉายา อนาวิโล ,พระ ร.ต.ท.ณัฐกมนต์ บุญเพ็ง ฉายา นิปโก ,พระยุทธนา พึ่งน้อย ฉายา ญาณวโร ,พระ ด.ต.ประยูร พัฒดำ ฉายา ปยุตโต ,พระ จ.ส.อ.ศุภกร  ดากลาง ฉายา กตสาโร ,พระ จ.ส.อ.บุญชอบ กันหา ฉายา อุทโย ,และพระประจวบ ดีลัน ฉายา โฆสิโต ซึ่งเป็นพ่อของเด็ก ได้เดินทางไปเยี่ยม "น้องกัส" ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและโรคหัวใจโต ที่บ้านเลขที่ 260 ม.1 ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เพื่อสอบถามความเดือดร้อน ปัญหาอุปสรรค และอาการของน้องกัส พร้อมทั้งมอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือบางส่วนด้วย

    


    โดยพระประจวบ ดีลัน โฆสิโต พ่อของเด็กที่ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและโรคหัวใจโต กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่มีผู้ใจบุญเข้าช่วยต่อชีวิตให้กับลูกชายคนนี้ และขอขอบคุณผู้มีจิตเป็นบุญกุศลทุกท่าน ตนตั้งใจเข้ามาร่วมบวชในโครงการฯให้ในหลวง และอุทิศบุญกุศลให้ลูก ชีวิตที่ผ่านมาแสนลำบากในการพาลูกเดินทางจาก อ.โคกสูง ไปรักษาที่ รพ.พระปกเกล้าทุกเดือน บางครั้งไม่มีเงินติดตัวกันเลย หลังไปวางดอกไม้จันทน์ที่พระเมรุมาศจำลองที่จังหวัด และถ่ายภาพเมรุมาศจำลองเห็นแสงที่น่าอัศจรรย์ ก็เกิดปรากฏการณ์การเข้ามาช่วยเหลือลูกชาย อยากให้ลูกหายจากโรคและมีชีวิตเหมือนเด็กทั่วไปอีกครั้ง ขอให้ปาฏิหาริย์มีจริงสักครั้ง

    ทางด้าน นายรุ่งศิลป์ สุขสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.1 บ้านโนนหมากมุ่น อ.โคกสูง กล่าวว่า ครอบครัวนี้อยู่กันลำบาก พ่อมีอาชีพแค่รับจ้างทั่วไป ส่วนแม่ก็ไม่แข็งแรงนัก และต้องดูแลลูกคนเดียว  ช่วงที่พ่อเขาไปบวชถวายเป็นพระราชกุศลให้ในหลวง แม่ก็ต้องดูแลลูกคนเดียว เห็นบอกว่า วันที่ 2 พ.ย.นี้ หมอนัดให้ไปตรวจอีกครั้งด้วย ถือว่า เด็กอาการดีขึ้นบ้างจากตอนที่ต้องไปทำคีโมบ่อย ๆ ที่ รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี เด็กจะอาการแย่มาก บริเวณหน้าท้องและอกมีร่องรอยการผ่าตัดเต็มไปหมด  เห็นแล้วก็สงสาร ส่วนราชการก็เข้ามาช่วยดูแลบ้างตามระเบียบ อยากวิงวอนผู้มีจิตเมตตา ต้องการช่วยเหลือเด็กป่วยเพื่อเอาบุญโดยที่ตัวเองไม่เดือดร้อน ช่วยเหลือเขาด้วย 

    อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ ด.ช.พงศกร ดีลัน หรือ น้องกัส เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาตัว สามารถบริจาคได้โดยตรง ที่เลขที่บัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) สาขาตาพระยา ชื่อบัญชี นายประจวบ ดีลัน  เลขที่บัญชี 020-0-9064009-9 หรือเบอร์โทรศัพท์ 096-7134579 


ภาพ/ข่าว ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สระแก้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน