งามบานสะพรั่ง..!! ประชาชนนับพันแห่ชมความงาม "แปลงดาวเรืองระลึกถึงพ่อ" พร้อมอิ่มกับโรงทาน เทศกาลกินเจวันสุดท้าย..!? (มีคลิป)

Publish 2017-10-29 17:04:18

วันนี้(29ต.ค.60)ที่ "แปลงดาวเรืองระรึกถึงพ่อ " ที่หมู่ 4 ต.บึง อ.ศรีราชา  ชลบุรี ได้มีประชาชนทยอยเดินทางกันมาตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อมาชมความเหลืองอร่อมของแปลงดาวเรือง ที่บานสะพรั่งเหลืองอร่อมเต็มแปลง และดอกดาวเรืองก็บานเต็มที่ เป็นที่งดงามยิ่งนัก

 
หลังจากที่ทุกภาคส่วนและพี่น้องประชาชนชาว ม.4 ต.บึง อ.ศรีราชา  ชลบุรี  ได้รวมพลังกันนับหมื่นคน ในเช้าวันที่ 10 ก.ย.60 ร่วมปลูกต้นดอกดาวเรืองที่"แปลงดาวเรืองระรึกถึงพ่อ"แปลงนี้ ซึ่งเป็นการรวมพลังทุกภาคส่วนที่ยิ่งใหญ่  หลังจากวันนั้นก็ได้ผ่านดูแลต้นดอกดาวเรืองมาเป็นดี  ผ่านการดูแล เอาใจใส่ รดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย  จนถึงเวลาที่ดอกดาวเรืองได้บานสะพรั่งเหลืองเต็มทั่วทั้ง"แปลงดาวเรืองระรึกถึงพ่อ"แห่งนี้

 


นอกจากนี้แล้วยังได้อิ่มท้องกันทั่วหน้า ด้วยพลังของพ่อค้า แม่ค้า และประชาชน ชาว ม.4 ต.บึง อ.ศรีราชา พร้อมชมรมเรารักชนบท และชมรม ออฟโรดไทยใจรักแผ่นดิน  ได้ร่วมกันจัดตั้งโรงทานที่ด้านหน้าแปลงดาวเรือง เพื่อเป็นการระรึกถึงพ่อหลวง ร.๙  ตามรอยพ่อ  โดยมีผู้มีผู้นำอาหารทุกชนิด ขนม นม เนย  ของหวาน เข้าร่วมโรงทาน กว่า 100 ราย มีประชาชนทยอยเดินทางมาจนแน่แปลงดอกดาวเรืองนับพันคน จนรถติดยาวเป็นกิโล ทั้งมากราบไหว้ พระฉายาลักษณ์ ด้วยความจงรักภักดี  พร้อมชื่นชม"แปลงดอกดาวเรืองระรึกถึงพ่อ"มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก อย่างล้มหลวม ณ แปลงดาวเรืองแห่งนี้

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมชาย แก้วนุ่ม(แหลม)
HASTAG :