ชาวตรัง..!! นำบุตรหลานเปิดบัญชีฝากเงิน รับกระปุกออมสิน เนื่องในวันออมแห่งชาติ มีปชช.ให้ความสนใจมาฝากเงินเพื่อการออมจำนวนมาก

Publish 2017-10-31 17:05:00

                    วันที่ 31 ตุลาคม 2560 ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติให้วันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี เป็น วันออมแห่งชาติ เพื่อส่งเสริมให้คนไทยมีนิสัยรักการออม รวมทั้งเพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญและประโยชน์ของการออมเงินเรื่องการออมเงิน ต้องถือเป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติ ที่ผู้หลักผู้ใหญ่ต้องให้ความสำคัญ เพราะเงินออมไม่เพียงแต่จะสร้างความมั่นคงส่วนบุคคล หรือส่งเสริมความสงบเรียบร้อยทางสังคม แต่ยังช่วยลดการกู้ยืมเงินจากต่างประเทศเพื่อนำมาลงทุนในโครงการต่างๆ ซึ่งจะทำให้การขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศเป็นไปอย่างแข็งแกร่ง เราในฐานะสมาชิกคนหนึ่งในสังคมไทย เราก็สามารถช่วยชาติได้ ด้วยการสอนเด็กๆ ให้รู้จักการออมเงิน และปลูกฝังให้เด็กๆ มีวินัยทางการเงิน การสอนเด็กๆ ให้รู้จักวิธีการเก็บออมอย่างชาญฉลาด ทำได้ไม่ยากอย่างเช่น ทุกครั้งที่ให้เงินเด็กๆ ต้องสอนให้เด็กๆ เก็บเงินให้เพียงพอก่อน แล้วเงินส่วนที่เหลือจากการเก็บออม จึงค่อยนำไปใช้จ่าย                          ทางด้านนางพรอุทัย สมพงษ์ ผู้อำนวยการธนาคารออมสินเขตตรัง ได้กล่าวเชิญชวนให้ประชานพาบุตรหลานมาฝากเงินเนื่องในวันออมแห่งชาติปี 2560 ด้วยการฝากเงินไม่ต่ำกว่า 200 บาท ได้รับกระปุกวันออมแห่งชาติ 1 ใบ ต่อ 1 ราย มอบให้สำหรับผู้ที่ฝากเงินด้วยตนเองหรือเปิดบัญชีเงินฝากใหม่ด้วยตนเอง ในวันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2560 นี้ ตั้งแต่เวลา 8.30-15.30 น.


                         ซึ่งบรรยากาศที่ธนาคารออมสินสาขาตรัง มีประชาชนพาบุตรหลานมาฝากเงินเพื่อรับกระปุกออมสินจำนวนมาก  นอกจากนี้ทางธนาคารออมสินส่งเสริมการออมโดยร่วมกับโรงเรียนต่างๆเปิดธนาคารโรงเรียน เพื่อให้เด็กนักเรียนรู้จักการออมตั้งแต่เด็กและออกหน่วยบริการเคลื่อนที่รับฝากเงินจากประชาชนตามจุดต่างในจังหวัดตรัง

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสุนิภา หนองตรุด
HASTAG :