ผู้กองเหน่งนอนคุกต่อ !! ศาลอุทธรณ์ภาค 3 ไม่อนุญาตให้ประกันตัว แม่เผย..หนี้ผอ.อ้อย ดอกเบี้ยงอกกว่า 4 ล้านบาท (ชมคลิป)

Publish 2017-11-01 21:37:55

วันที่ 1 พ.ย. 60   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 3 บ้านซำเม็ง   ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นบ้านของ นายบุญเลิศ  อุ่นอ่อน อายุ  62 ปี และนางแหลม  อุ่นอ่อน อายุ  60 ปี  พ่อและแม่ของ น.ส.จุฑาภรณ์  อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย  ตำแหน่ง ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ  ได้มีบรรดาญาติพี่น้องพากันเดินทางมาให้กำลังใจแก่ครอบครัวอุ่นอ่อนกันอย่างต่อเนื่อง   หลังจากที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ร.อ.ศุภชัย  ภาโส  หรือผู้กองเหน่ง นายทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 6 อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี  ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้น อำพรางศพ และกักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย  โดยทุกคนต่างก็แสดงอาการดีใจที่การค้นหา ผอ. อ้อย มานานกว่า 4 เดือน ประสบผลสำเร็จและคนร้ายถูกจับได้  แม้ว่าศาลจะยังไม่ได้พิพากษาก็ตาม แต่ทุกคนเชื่อว่า พยานหลักฐานต่าง ๆ ชี้ชัดว่า  ใครคือฆาตกรโหดที่ฆ่า ผอ.อ้อย จนเหลือแต่โครงกระดูก

 นางแหลม  อุ่นอ่อน  อายุ  60 ปี  แม่ของ ผอ.อ้อย  กล่าวว่า  อ้อยเป็นคนมัธยัสถ์อดออม  แต่มีจิตใจโอบอ้อมอารีกับญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงามทุกคน   โดย ผอ.อ้อย ได้ไปกู้ยืมเงินมาจำนวน 3 ล้านบาท นำเอามารวมกับเงินที่ตนกู้มาจำนวน 1 ล้านบาทรวมเป็น 4 ล้านบาทเพื่อสร้างบ้านหลังใหญ่ให้พ่อแม่ตนและครอบครัวได้อยู่อาศัยในบั้นปลายของชีวิต  แต่ว่า เมื่อมาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้  ตนก็คงจะไม่สามารถที่จะหาเงินมาสร้างบ้านต่อไปจนแล้วเสร็จได้  เพราะเงินที่กู้ยืมมายังไม่ได้ใช้หนี้แต่อย่างใด  และต้องใช้เงินกว่า 1 ล้านบาทในการติดหา ผอ.อ้อยที่หายตัวไป  ดอกเบี้ยเงินที่อ้อยกู้ยืมมาก็เพิ่มมากขึ้นทุกวัน  ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่า จะหาเงินที่ใดไปใช้หนี้ของตนเองและ ผอ.อ้อย รวมแล้วกว่า 4 ล้านบาท  แต่ว่า ตนก็ดีใจที่สามารถค้นหาจนพบร่างของผอ.อ้อยลูกสาวสุดที่รักของตนนายบุญเลิศ   อุ่นอ่อน  อายุ  62 ปี  พ่อของ ผอ.อ้อย  กล่าวว่า  มีข่าวมาว่า  จะมีการให้ย้ายที่คุมขังผู้กองเหน่งไปคุมขังที่อีกจังหวัดหนึ่ง และขณะนี้มีการยื่นอุทธรณ์เพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราวผู้กองเหน่งด้วย   ตนจะขอคัดค้านการย้ายที่คุมขังและคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราวผู้กองอย่างเต็มที่  เนื่องจากตนมั่นใจว่า  ขณะนี้ผู้กองเหน่งรู้ดีแก่ใจแล้วว่า ตนเองได้ทำอะไรลงไปบ้างและโทษเป็นสถานใด  หากปล่อยตัวผู้กองเหน่งออกมา  อาจจะหลบหนีคดีไปได้ เพราะว่าโทษคดีนี้หนักมาก  แต่ว่าก็ยังไม่สาสมกับที่ทำกับลูกสาวของตน  ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต  ซึ่งขณะนี้พวกตนญาติ ผอ. อ้อยทุกคน  หวั่นเกรงว่า  หากผู้กองเหน่งได้รับการอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว  ญาติพี่น้องทุกคนอาจจะได้รับอันตรายได้  ตนจึงขอคัดค้านไม่ให้มีการปล่อยตัวผู้กองเหน่งอย่างเด็ดขาด เพราะว่าจะเหมือนกับการปล่อยเสือเข้าป่า   ส่วนกระดูกที่พบเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 31 ต.ค. 60 นั้น ตนมั่นใจว่า เป็นกระดูกของ ผอ.อ้อยอย่างแน่นอน  ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.น้ำยืน ได้มาเก็บเอาไปตรวจพิสูจน์ต่อไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  จากการที่ทนายความของผู้กองเหน่งได้ยื่นอุทธรณ์ขอปล่อยตัวชั่วคราวผู้กองเหน่งไปเมื่อวันที่ 31 ต.ค. 60 ที่ผ่านมานั้น  ปรากฏว่า เมื่อเวลาประมาณ  16.00 น. ของวันนี้  (1 พ.ย.60) ศาลอุทธรณ์ภาค 3 ได้พิจารณาแล้ว ให้ยืนตามคำสั่งของศาลจังหวัดกันทรลักษ์  ไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวผู้กองเหน่ง เนื่องจากเกรงว่า  อาจจะหลบหนีเพราะอัตราโทษคดีนี้สูงมากถึงประหารชีวิตนั่นเอง  ทำให้ผู้กองเหน่งต้องถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ต่อไป  และได้รับการปฏิบัติจากทางเรือนจำเหมือนกับผู้ต้องขังทั่วไป

ชยงค์   มณีพันธุ์เจริญ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศิริเกษ หมายสุข
HASTAG :