เจ็บปวดหัวใจเหลือเกิน..!! พ่อแม่ร่ำไห้รับศพ เรียกวิญญาณ ผอ.อ้อยกลับบ้าน เผยจะประกอบพิธีเผาหลอก จากนั้นจะเก็บศพไว้จนกว่าคดีจะสิ้นสุด!? (คลิป)

Publish 2017-11-04 15:42:22

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ สภ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี  นายบุญเลิศ  อุ่นอ่อน อายุ 62 ปี พร้อมด้วย นางแหลม อุ่นอ่อน อายุ 60 ปี นายวิทยา เกษแก้ว อายุ 37 ปี นางหมายปอง อุ่นอ่อน อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นพ่อแม่ สามี และพี่สาวของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้เดินทางมาพบกับพนักงานสอบสวน สภ.น้ำยืน เพื่อติดต่อขอรับศพของ ผอ.อ้อย หลังจากที่ได้มีการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ ยืนยันว่าเป็นศพของ ผอ.อ้อยเสร็จสิ้นแล้ว โดยนางหมายปอง พี่สาวของ ผอ.อ้อย ได้ถือชุดเครื่องแบบข้าราชการสีกากี ส่วนนายวิทยาถือรูปภาพของ ผอ.อ้อยในเครื่องแบบข้าราชการชุดปกติขาว ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่นำเอาศพของ ผอ.อ้อยที่ห่อด้วยผ้าขาวออกมามอบให้ญาติพี่น้อง ทำให้พ่อแม่ ญาติพี่น้องพากันร่ำไห้ออกมาด้วยความโศกเศร้าเสียใจที่ ผอ.อ้อยถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมจนเหลือแต่กระดูก ขณะที่น้องใบเฟิร์น อายุ 8 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของ ผอ.อ้อย ก็ร้องไห้น้ำตาไหลอาบแก้มด้วยความรักและสงสารแม่ต่อมา พ่อแม่ ญาติพี่น้องของ ผอ.อ้อย ได้นำศพของ ผอ.อ้อย เดินทางไปที่บริเวณที่พบศพ ผอ.อ้อย ซึ่งอยู่ที่บริเวณข้างทางที่จะขึ้นไปสู่เนิน 500 ห่างจากฐานอนุพงษ์ ประมาณ 400 เมตร เขตบ้านโนนสูง ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี โดยได้มีการนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 4 รูป จากวัดป่าลานพะยอม 2 รูป และวัดบ้านซำเม็ง 2 รูป มาประกอบพิธีเรียกดวงวิญญาณของ ผอ.อ้อยกลับบ้าน โดยการนำเอาผ้าขาวมาปูบนพื้น จากนั้น นำเอาศพ ผอ.อ้อยมาวางลงและจัดดอกไม้ ธูปเทียน อาหารคาวหวาน ซื่งพระสงฆ์ได้ประกอบพิธีทางศาสนา เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลและได้เชิญวิญญาณของ ผอ.อ้อยกลับสู่บ้านเกิด เพื่อที่จะได้ประกอบพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ ผอ.อ้อยต่อไป


นางแหลม อุ่นอ่อน อายุ 60 ปี แม่ของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า ตนเห็นสภาพของลูกสาวที่โดนห่อด้วยผ้าขาวแล้ว เจ็บปวดใจมากที่ลูกสาวสุดที่รักของตนและเป็นเสาหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว ต้องถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม ตนขอความเป็นธรรมจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งศาลสถิตยุติธรรม เนื่องจากว่าขณะนี้พยานหลักฐานต่าง ๆ ชี้ชัดแล้วว่า ใครคือฆาตกรที่ฆ่าลูกสาวของตน และนำเอารถลูกสาวของตนไปขาย โทษครั้งนี้ฆาตกรควรตายตกไปตามกัน จึงจะสาสม ซึ่งตนจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ ผอ.อ้อย ตั้งแต่วันที่ 4 – 7 พ.ย. 60 จากนั้น จะประกอบพิธีเผาหลอก เพื่อให้เป็นไปตามพิธีทางศาสนา โดยจะเก็บศพของ ผอ.อ้อยเอาไว้ ทั้งนี้เนื่องจากว่าหลังจากคดีความเสร็จสิ้นและฆาตกรถูกลงโทษตามกฎหมาย จึงจะนำเอาศพของ ผอ.อ้อยมาทำการฌาปนกิจต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ชยงค์   มณีพันธุ์เจริญ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศิริเกษ หมายสุข
HASTAG :