เตือน!! อากาศหนาวมาแล้ว ชาวบ้านก่อกองไฟบรรเทาอาการหนาว ปภ.เตือนอุณหภูมิจะลดต่ำลงอีก ให้ประชาชนระวังสุขภาพ

Publish 2017-11-06 09:43:05

     สภาพอากาศที่จังหวัดเลย เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ท้องฟ้ายังมีเมฆปกคลุม มีฝนตกลงมาเล็กน้อย อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งวัน สถานีอุตุนิยมวิทยา เลย รายงานอุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 16-21 องศาเซลเซียส สูงสุด 27 องศาเซลเซียส ส่วนบนยอดภูกระดึง อุณหภูมิต่ำสุด 13 องศาเซลเซียส ยอดภูเรือ 11 องศาเซลเซียส เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง 8 องศาเซลเซียส จากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ทำให้ประชาชนต้องออกจากบ้านมาก่อไฟผิงคลายหนาวกันตลอดทั้งวัน
     ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เลย  ได้ระบุว่า  บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า ลมแรงและมีฟ้าหลัว  ในตอนกลางวัน โดยมีฝนร้อยละ 10 ของพื้นที่ บริเวณยอดภูอากาศหนาว  บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส กับมีฝนเล็กน้อยเกิดขึ้น


     จึงขอเตือนให้ประชาชนได้ระมัดระวังเกี่ยวกับสภาพอากาศที่แปรปรวนในช่วงนี้ไว้ด้วย  ซึ่งขณะนี้จากการสำรวจทั่วทั้งจังหวัดเลย มีประชาชนขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาวประมาณ 120,000 คน  จากประชากรทั้งสิ้น 640,000 คน. 
 

 

ภาพ/ข่าว ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทราวุธ บุญประเสริฐ(เก่ง)