เข้มงวด..!! เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร กวดขันจับกุม "วินจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อน" ภายในงานประจำปีจังหวัด

Publish 2017-11-08 11:19:37

เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 สำนักงานขนส่งจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11 ออกวดขันจับกุมวินรถจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อนที่ลักลอบเปิดวินและแอบรับผู้โดยสาร โดยไม่ได้รับอนุญาต ภายในงานประจำปีของจังหวัดฉะเชิงเทรา
หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีผู้ประกอบการรถสาธารณะ ประเภทรถจักรยานยนต์ ลักลอบแอบเปิดวินรับส่งผู้โดยสาร ซึ่งทำให้วินที่ได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายต้องเสียผลประโยชน์ เพราะถูกแย่งลูกค้าที่มาเที่ยวภายในงานและต้องการเดินทางกลับบ้าน และมีผู้ใช้บริการบางรายร้องเรียนเรื่องการเรียกเก็บค่ารถในราคาเกินกว่าความเป็นจริง โดยอ้างเหตุผลว่าเป็นเวลากลางคืน และแถวนี้ไม่สามารถหารถเพื่อเดินทางให้ไปส่งได้ ทำให้ผู้โดยสารต้องได้รับความเดือดร้อนจากกรณีดังกล่าว จนทำให้ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชิงเทรา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารออกกวดขันจับกุม ซึ่งพบผู้กระทำความผิดกว่า 20 ราย ซึ่งเปิดวินในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จอดรถรอรับส่งผู้โดยสารซึ่งไม่ใช่สถานที่ที่เคยขออนุญาตไว้ รถที่นำมาวิ่งเพื่อรับจ้างเป็นรถป้ายดำ ที่มิใช่ป้ายเหลืองที่ผ่านการจดทะเบียนเป็นรถสาธารณะ


ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ออกใบสั่งเพื่อให้มาดำเนินการเสียค่าปรับที่สำนักงานขนส่งจังหวดฉะเชิงเทรา พร้อมถ่ายรูปทำประวัติและห้ามนำรถมาจอดรอรับส่งผู้โดยสารในบริเวณที่ไม่ได้ขออนุญาตไว้เป็นอันขาด ส่วนกรณีที่มีผู้ร้องเรียนเรื่องการเรียกเก็บค่ารถเกินกว่าความเป็นจริงที่กำหนด ทางเจ้าหน้าที่ระบุหากมีเจ้าทุกข์มาร้องเรียนว่าเป็นรถคันไหน วินที่ไหน เบอร์อะไร จะดำเนินการตามกำหมายเช่นกัน

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทราติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์
HASTAG :