ขอให้มันไม่ตายดี..!! ชาวบ้านเกาะเรียน จุดธูปสาปแช่ง หลังคนร้ายทุบกระจก ขโมยเอาเจ้าแม่เกาะเรียน ไม้สักอายุ กว่า 100 ปี หนีหายลอยนวล!?

Publish 2017-11-09 16:37:50

เมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 9พ.ย ร.ต.อ กิติศักดิ์ อุดมรักษ์ รองสว(สอบสวน) สภ. พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจากชาวบ้าน ในต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่ามีคนร้ายก่อเหตุโจรกรรมองค์เจ้าแม่แกะสลักจากไม้สัก อายุกว่า 100 ปี หายไปจากศาลเจ้าพ่อเกาะเรียน ในชุมชน ตำบลเกาะเรียน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นาย ศักราช อัมวงษ์ นายกอบตเกาะเรียน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน
พบกลุ่มชาวบ้านที่ทราบข่าว กำลังตรวจสอบร่องรอยที่คนร้ายเข้าไปโจรกรรมองค์เจ้าแม่เกาะเรียนไม้สักอายุกว่า 100 ปี ไป โดย คนร้ายได้ทุบบานกระจก ที่ใส่กุญแจไว้ ภายในมีองค์เจ้าพ่อและเจ้าแม่เกาะเรียน จนกระจกแตก จากนั้นคนร้าย ได้ลักขโมยเจ้าแม่เกาะเรียนออกไป อีกทั้งยังได้ทุบกระจกตู้บริจาคเงิน ที่มีเงินใส่อยู่ภายในตู้เอาไปด้วย อีกทั้งบริเวณจุดเกิดเหตุยังพบรอยจุดเลือดเป็นทางยาวลงไปจนถึงด้านล่างของ ศาลเจ้า คาดว่าคนร้ายน่าจะถูกกระจกบาดจนเป็นแผล

(รูปองค์เจ้าแม่เกาะเรียน)

 


นายอนุ พุ่มวิเศษ กำนันหมู่ที่ 2 ตำบลเกาะเรียน เปิดเผยว่า คนร้ายโจรกรรมเอาองค์เจ้าแม่เกาะเรียน ซึ่งแกะสลักจากไม้สักอย่างดี ความสูง 50 เซนติเมตร กว้าง 12นิ้ว อายุกว่า 100 ปี ไป อีกทั้งยังโจรยังทุบกระจกตู้บริจาคเอาเงินในตู้ที่ชาวบ้านใส่ทำบุญไปอีกด้วย และก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว คนร้ายยังเคยมาก่อเหตุขโมยเจ้าพ่อเกาะเรียนและองค์เจ้าแม่ขันทองอายุกว่า 100 ปี ที่แกะสลักจากไม้อย่างดี ความสูง 50 เซนติเมตรไปด้วย แต่ก็ยังจับตัวคนร้ายที่มาขโมยไม่ได้ จนทาง อบต เกาะเรียน ร่วมกับชาวบ้านได้แกะสลักเจ้าพ่อเกาะเรียนขึ้นมาใหม่เท่ากับองค์ที่หายนำมาวางไว้คู่กับเจ้าแม่เกาะเรียน จนมีคนร้ายเข้ามาทุบกระจกแล้วขโมยองค์เจ้าแม่เกาะเรียนไปอีก ตนจึงอยากวิงวอนให้คนร้ายช่วยนำมาคืนด้วยเพราะเป็นที่กราบไหว้ของชาวบ้านชุมชนเกาะเรียนอีกทั้งเมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมา ชาวบ้านก็จัดงานสรงน้ำศาลเจ้าอย่างยิ่งใหญ่ และคาดว่าคนร้ายคงเป็นพวกบ้าไสยศาสตร์ จึงเข้ามาโจรกรรมไป เพื่อใช้ในทางไสยเวทย์หรืออาจมีใบสั่ง จึงขอจุดธูปสาปแช่งคนร้ายที่มาก่อเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยาจะให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

(ชาวบ้านจุดธูปสาปแช่ง)

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ   ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร(ป๋อง)
HASTAG :