เข้าใจคิดนะยาย!! เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวยายขายยาบ้า สารภาพทำจริง เคยต้องโทษคดีดังกล่าวมาแล้วหนึ่งครั้ง

Publish 2017-11-09 17:36:45

     ศรีสะเกษ บุกรวบคุณยายวัย 63 ปี ขายยาบ้า ซุกซ่อนไว้ในเปลือกหอยเชอร์รี่ พบว่าเคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้วเมื่อ 13 ปีที่แล้ว อายุมากไร้คนดูแลหวนเส้นทางเดิม

   

     วันที่ 9 พ.ค. 2560 นายปรีชา ส่งเสริม หัวหน้าผู้ประสานงานศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปราบยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นชุดเคลื่อนที่เร็วของผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เข้าทำการตรวจสอบและจับกุมตัว นางสาวไพร หรือยายไมล์ บัวศรี อายุ 63 ปี ได้ที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 44 หมู่ที่ 2 ต.โนนเพ็ก อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีพฤติการณ์แอบลักลอบขายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ อ.พยุห์ ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้าทำการจับกุมตัว ยายไมล์ พบว่า กำลังนั่งขอดเกล็ดปลาอยู่ที่บริเวณหลังบ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ยายไมล์ ได้มีท่าทีตกใจ และ พยายามที่จะคว้าเอาเปลือกหอยเชอร์รี่ ที่ซุกซ่อนอยู่ใต้ชั้นวางถ้วยชามที่ ยายไมล์ นั่งอยู่ทิ้ง แต่เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวไว้ได้ก่อน เมื่อตรวจสอบภายในเปลือกหอยเชอร์รี่ ปรากฏว่า พบยาบ้า ห่อไว้อย่างดี จำนวน 37 เม็ด ซึ่งยายไมล์ รับว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนและได้ซุกซ่อนไว้จริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงทำการตรวจยึดของกลางดังกล่าวไว้
 

     ทั้งนี้ จากการที่มีประชาชนในเขตพื้นที่ ต.โนนเพ็ก อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ร้องเรียนถึงพฤติกรรมของ นางสาวไพร หรือ ยายไมล์ ผู้ต้องหา ว่า แอบลักลอบขายยาบ้าให้กับวัยรุ่นและเยาวชนในพื้นที่ มานานแล้ว ทำให้วัยรุ่นในพื้นที่ติดยาบ้ากันงอมแงม สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน เป็นอย่างมาก จึงได้โทรศัพท์สายตรงไปยัง นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อจัดส่งเจ้าหน้าที่ให้มาแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้สั่งการให้นายปรีชา ส่งเสริม นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบจนกระทั่งมีการจับกุม นางสาวไพร หรือ ยายไมล์ บัวศรี ได้พร้อมของกลางในที่สุด โดยมี นายสถิต วิทิตยนตรการ นายอำเภอพยุห์ นำกำลัง ชุด ศป.ปส.อ.พยุห์ สนันสนุนการจับกุมในครั้งนี้

 


 

     ซึ่งจากการสอบถามข้อมูล จากปาก ยายไมล์ ผู้ต้องหา ของ นายอำเภอพยุห์ พบว่า เคยถูกจับและต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้ว เมื่อปี 2542 หรือประมาณ 13 ปีที่ผ่านมา หลังพ้นโทษ กลับมาอยู่บ้านประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่รายได้ไม่พอ ประกอบกับอายุมากขึ้นไม่มีคนดูแล จึงได้หวนกลับมาสู่อาชีพเดิม โดยติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจากเอเยนต์ขายยาบ้าในพื้นที่ใกล้เคียงมาขายเพื่อเสริมรายได้ จนกระทั่งมาถูกจับกุม

     เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหากับ ยายไมล์ ในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพยุห์ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

นายชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ / ศรีสะเกษติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศิริเกษ หมายสุข