โอ๊ย...คิดได้ไงเนี่ย!! สาวลาวลักลอบส่งยา โดยแอบเอาไว้ใน "ช่องคลอด" แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับได้ ยอมรับสารภาพแต่โดยดี

Publish 2017-11-09 18:52:19

     วันที่ 9 พ.ย. 2560 ณ หน่วยเรือโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ร.ท.ไพรสน พลเสน ผู้ควบคุมเรือ 169 สถานีเรือหนองคาย ปฏิบัติหน้าที่แทน หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยเรือโพนพิสัย (นรข.เขตหนองคาย) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนพิสัย เจ้าหน้าที่ มว.ตชด.2453,มว.มชส.ตชด.245, เจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.จังหวัดหนองคาย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอโพนพิสัย เจ้าหน้าที่ ตม.จังหวัดหนองคาย โดยการอำนวยการของ น.อ.นิยม พึ่งโต ผบ.นรข.เขตหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าว จับกุม นางหนิง สำลานจิต อายุ 53 ปี ที่อยู่ บ.ท่าเดื่อสีหอม ม.ปากงึม แขวงกำแพงนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว พร้อมของกลาง 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) ลักษณะกลมแบนมีตราอักษรภาษาอังกฤษ WY (ดับเบิ้ลยู-วาย) ประทับอยู่ด้านหนึ่งของเม็ดยา อีกด้านหนึ่งผิวเรียบ รวมทั้งหมด จำนวน 299 เม็ด ( สีส้มจำนวน 295 เม็ด และสีเขียว จำนวน 4 เม็ด) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินแบบกดปิด จำนวน 1 ถุง 2.โทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 1 เครื่อง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,เป็นคนต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต     ร.ท.ไพรสน พลเสน ผู้ควบคุมเรือ 169 สถานีเรือหนองคาย ปฏิบัติหน้าที่แทน หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 60 เวลาประมาณ 12.00 น. น.อ.นิยม พึ่งโต ผบ.นรข.เขตหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดบริเวณริมถนนสายหนองคาย-โพนพิสัย (สาย 212) พื้นที่ ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย ซึ่งจะโดยสารรถสามล้อผ่านพื้นที่ดังกล่าวเข้าในตัวเมืองอำเภอโพนพิสัย จึงสั่งการให้ ร.ท.ไพรสน พลเสน ผค.เรือ 169 สน.เรือหนองคาย ปฏิบัติหน้าที่แทน หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย วางแผนการจับกุม โดยประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.โพนพิสัย, มว.ตชด.2453,ทหาร กกล.รส.จังหวัดหนองคาย,ฝ่ายปกครองอำเภอโพนพิสัย

     ต่อมาเวลาประมาณ 12.30 น. ขณะเจ้าหน้าที่กำลังเดินทางเข้าพื้นที่ที่ได้รับแจ้งเพื่อวางกำลัง พบหญิงต้องสงสัยที่โดยสารรถสามล้อรับจ้างมุ่งหน้าไปทางตัวอำเภอโพนพิสัยกำลังจะผ่านซอย 8 บ.วัดหลวง ม.2 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย มีลักษะตรงตามที่สายลับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงบอกให้รถสามล้อคันดังกล่าวหยุดรถ เพื่อจะขอตรวจค้นหญิงต้องสงสัยที่โดยสารมากับรถ


     สอบถามหญิงคนดังกล่าวเบื้องต้นทราบว่าชื่อ นางหนิง สำลานจิต อายุ 53 ปี ราษฎร บ.ท่าเดื่อสีหอม ม.ปากงึม กำแพงนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว โดยเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่นางหนิงแสดงอาการมีพิรุธ และเมื่อถูกเจ้าหน้าที่สอบถามหนักเข้าจึงให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าตนมียาบ้าซุกซ่อนอยู่จริงที่บริเวณช่องคลอดและยินยอมจะนำออกมาให้เจ้าหน้าที่ด้วยความสมัครใจ

     จากนั้นจึงได้นำตัวนางหนิงเข้ามาหน่วยเรือโพนพิสัย แล้วนางหนิงจึงนำยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ตามที่ให้การออกมามามอบให้กับเจ้าหน้าที่ ภายหลังการจับกุมจะได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.โพนพิสัย ดำเนินคดีต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จังหวัดหนองคายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทรวินทร์ ลีปาน(โจ้)