เปิดภาพแห่งความประทับใจ..! ขอชื่นชม ทีมกู้ภัยใตัเต็กตึ๊ง หลังเดินลุยน้ำลุยป่า เพื่อไปรับผู้ป่วยส่งรพ. เผยคำสุดซึ้ง "เหนื่อยแค่ไหนก็ต้องทน"

Publish 2017-11-11 11:17:00

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ศูนย์ห้องวิทยุมูลนิธิของใต้เต็กตึ้ง ได้รับแจ้งเหตุขอความ ช่วยเหลือ จากญาติคนว่ามีมีผู้ป่วยชายชราอายุ 70ปีมีอาการเหนื่อหอบและอาเจียน ที่หมู่ 1ต.ท่าซัก เมือง จ.นครศรีธรรมราชเพื่อที่จะนำสงโรงพยาบาลมหาราช ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง พร้อมด้วยรถพยาบาลของ มูลนิธิ ใต้เต็กตึ๊งได้นำออกมาจากที่บ้านพักจากหมู่ 1 ตำบลท่าเรือ เมื่อรถพยาบาลและเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ใต้เต็กตึ๊งไปถึงบ้านของผู้ป่วยถึงกับต้องตะลึงในเมื่อรถ ไม่สามารถวิ่งเข้าไปรับผู้ป่วยมาได้ เพราะเป็นทางน้ำท่วมและ น้ำขังต่างเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัครใต้เต็กตึ๊ง ตัดสินใจเดินลุยน้ำลุยป่า เพื่อไปรับผู้ป่วยออกอยู่ภายในบ้านพักหลังดังกล่าวและได้นำผู้ป่วย และทางทีมหน่วยกู้ภัยได้แบก ลุงออกมาจากบ้านพักด้วยความยากลำบากเนื่องจากทางเข้าบ้านมีน้ำท่วนขังทางทีมกู้ชีพต้องเดินเท้าเข้าไปรับผู้ป่วยออกมาและเดินลุยน้ำและลุยป่าออกมาพร้อมด้วย


อาสาสมัครใต้เต็กตึ๊ง กว่าจะมาถึงที่รถโรงพยาบาล ทำเอาเจ้าหน้าที่มูลนิธิ และอาสาสมัคร เหนื่อยไปตามตามกัน หนุ่มกู้ภัยเปิดใจบอกกับนักข่าวว่าเหนื่อยแค่ไหนต้องทำภารกิจเสร็จและต้องนำผู้ป่วยให้ถึงหมออย่างเร็วที่สุดเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องทน ตนมีจิตสำนึกในการเป็นมูลนิธิ ตนยังบอกอีกต้องชื่อสัตย์และมีวินัยในวิชาชีพ

ภาพ/ข่าว ธีรศักดิ์ อักษรกูล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช ขอบคุณภาพจากทีมกู้ชีพใต้เต็กตึ้ง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธีรศักดิ์ อักษรกูล