ฮือไปทั้งอำเภอ!! เจ้าของบ้านเผย มีพญานาคมาเข้าฝัน บอกที่ฝังวัตถุโบราณ ให้รอฤกษ์ดีแล้วมาขุด!!

Publish 2017-11-11 17:23:43

     วันที่ 10 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 15.00 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการขุดพบวัตถุโบราณ ที่บ้านเลขที่ 160 หมู่ 3 บ้านโคกสง่า ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ จึงรุดไปยังบ้านดังกล่าว เมื่อไปถึงพบชาวบ้านกว่า50 คนกำลังมุงดูและจุดธูปเพื่อบูชาเพื่อขอพรและจับชมวัตถุโบราณดังกล่าว โดยสถานที่ขุดพบเป็นบริเวณหน้าบ้าน มีร่องรอยของการขุดลงไปประมาณเกือบ2 เมตร พบมีดดาบลักษณะเป็นกริชโบราณ กำไลวงข้อแขน 2 วง และพระปางนาคปรก 10 องค์ ซึ่งยังระบุไม่ได้ว่าเป็นของยุคสมัยใด

 

 

      เจ้าของบ้านดังกล่าว ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ขุดนี้เพราะมีพญานาคมาเข้าฝันเมื่อปีที่แล้ว ว่าที่ตรงนี้มีวัตถุโบราณ แต่ยังไม่ได้เวลาที่เหมาะสมในการขุด จนกระทั่งเมื่อวันที่9ที่ผ่านมาได้เวลาฤกษ์ดี จึงชวนพี่น้องและชาวบ้านบางส่วนใช้จอบและเสียมขุดหาในบริเวณดังกล่าวจนกระทั่งเที่ยงคืน จึงพบและได้ทำพิธีนำขึ้นมาบูชา แต่ร่างทรงบอกว่าเขาให้เจอแค่นั้น ต้องรอคืนวันที่ 10 อีกทีจึงจะพบพระปางนาคปรกองค์ใหญ่อีกองค์

 

 


     ต่อมาวันที่11 พ.ย. เวลาประมาณ 14.00  น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากสายข่าวในพื้นที่ว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐฯ นำโดยนายอำเภอ นายก อบต. ผู้นำท้องถิ่นและผู้สื่อข่าวได้เขามาเยี่ยมเยียนและตรวจสอบ ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

ภาพ  ปัญจพัฒน์ ทองนำ ทีมสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน