คดียาวเป็นหางว่าว!! พบโจรย่องเข้าหอพักกำลังหนี เจ้าของหอรีบตามจนจับตัวได้ รับสารภาพกับตำรวจก่อคดีมาหลายพื้นที่แล้ว แถมมีสารเสพติดในร่างกาย

Publish 2017-11-13 07:35:40

     รวบโจรแสบ แอบจะเข้าไปขโมยของในหอพัก เห็นเจ้าของวิ่งหนีไม่คิดชีวิต แต่ไม่รอดถูกตะครุบตัวไว้ได้ สอบประวัติเคยก่อเหตุลักทรัพย์ใน รพ.พระจอมเกล้าฯ มาหลายครั้ง เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 พ.ต.ท.ณรงค์ พรายบัว สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภูธรจังหวัดเพชรบุรี ว่ามีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในหอพักกรีนเฮ้า บริเวณเขาวังเพชรบุรี เลขที่ 84/16,17,18,19 หมู่ 9 ตำบลธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โดยผู้เสียหายได้ไล่จับผู้ก่อเหตุได้ที่บริเวณซอยทรัพย์สิน อำเภอเมืองเพชรบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ สภ.เมืองเพชรบุรี ไปตรวจสอบและช่วยกันจับกุม
     เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึง พบกลุ่มผู้เสียหายได้ล้อมจับและควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้ที่บริเวณซอยทรัพย์สิน ซอย1 ทราบชื่อต่อมาคือ นายอโนทัย หรือบ่าว จรจรัส  อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 9 ตำบลหินตก อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงเข้าทำการจับกุมและทำการค้นหาในตัวคนร้ายไม่พบทรัพย์สินใดๆ แต่จากการตรวจสอบปัสสาวะพบมีสารเสพติดในร่างกาย จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองเพชรบุรี


     สอบสวนนายอโนทัยฯ รับสารภาพว่าตนมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่งชอบเดินทางไปทั่วค่ำไหนนอนนั้น โดยขณะที่ตนเข้าไปซ้อนตัวในหอพักดังกล่าวเพื่อที่รอจังหวะจะขโมยทรัพย์สิน ได้มีเจ้าของหอพักเดินถือไฟฉายสาดส่องมาที่ตน ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งหนีออกมาอย่างรวดเร็ว แต่ไปไม่รอดกระทั่งมาถูกเจ้าของหอพักจับกุมตัวได้ที่บริเวณดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ตนเคยตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พื้นที่เมืองเพชรบุรี และในโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี มาแล้วหลายครั้งอีกด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาบุกรุกเคหสถาน , พยายามลักทรัพย์ในเคหสถานเวลากลางคืน และเสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

 

เพชรบุรี//สุภาวดี เข็มตรง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าาวทีนิวส์ จ.เพชรบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.ดาราวรรณ เข็มตรง