ขนลุกซู่ไปหมด!! มีหญิงสาวเกิดชัก ตัวสั่น และหวีดร้อง คล้ายมีร่างทรงมาประทับ ขณะทำพิธีบวงสรวงพ่อปู่พญานาค คอหวยแห่ส่องเลขเด็ด

Publish 2017-11-15 07:03:00

     วันที่ 14 พ.ย. 60  ที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ได้มีสายญาณพญานาคจากฝั่งไทยและลาว ตลอดจนนักท่องเที่ยวกว่า 100 คน ต่างพากันพร้อมใจนุ่งขาวห่มขาว  เดินทางมาร่วมในพิธีบวงสรวงองค์พ่อปู่พญานาค  เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีนางพิมพ์ชฎา  ภัทรประสิทธิ์ วัย 54 ปี หรือหมอจิ๋ม เป็นผู้จัดพิธีบวงสรวง นางพิมพ์ชฎา กล่าวว่า พิธีบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราชวันนี้  จัดมาแล้วรวม 6 ครั้ง ทุกครั้งจะมีสายญาณพญานาคจากฝั่งไทย-ลาว และจากกรุงเทพฯเดินทางมาร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์  โดยผู้ที่มาร่วมงานดังกล่าว จะร่วมกันเป็นเจ้าภาพนำเครื่องเซ่น อาทิ พานบายศรีพญานาค ขันหมากเบ็ง ผลไม้หลายชนิด หมากพลู   โดยเฉพาะชาวลาวจะนำหัวเผือกและมันต้มมาเซ่นบูชาถวาย ตลอดจนมอบเงินร่วมอนุโมทนาบุญ ด้วยแรงอธิษฐานถึง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน 14 ชั้นบาดาล ก็จะส่งผลให้ผู้มาร่วมงานมีโชคลาภเป็นสิริมงคลสัมฤทธิ์ผลทุกประการ
     ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนจะเริ่มพิธีได้มีชาวลาวและสายญาณพญานาคชายหญิงรวม 4 คน เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ขณะนำเงินมาร่วมทำบุญยกขันเครื่องเซ่นพวงมาลัยเพื่ออธิษฐานจิตอยู่นั้น  จู่ๆได้มีหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเป็น 1 ในคณะที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ สวมใส่ชุดขาวมีผ้าพันคอสีเหลืองคล้องที่คอ  สวมใส่เครื่องประดับเป็นแหวนพญานาค 3 วงที่นิ้วมือขวา ได้ชักดิ้นชักงอร้องเสียงดังลั่นเป็นภาษาจับใจความไม่ได้  คล้ายถูกภูตผีเข้าสิงก็ไม่ปาน  ก่อนเดินไปที่ลานหน้าองค์พ่อปู่พญานาค แล้วยกไม้ยกมือร้องเสียงหลงดังลั่นอีกครั้ง  ต่อจากนั้นหญิงที่คล้ายถูกผีเข้าสิง  ได้เดินมาล้มลงที่หน้าโต๊ะเครื่องเซ่น  ก่อนจะล้มพับเป็นลมไป โดยมีนางอรุณี  กำลังงาม วัย 54 ปี ผู้ดูแลซุ้มบูชาดอกไม้  หิ้วปีกช่วยประคองตัวเอาไว้  ก่อนจะนำน้ำให้ดื่มแล้วตัวสั่นก่อนเป็นลมล้มพับไป   ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้มาร่วมพิธีจำนวนมาก


     นางอรุณี ผู้ดูแลซุ้มบูชาดอกไม้ กล่าวว่า หญิงสาวที่คล้ายถูกผีเข้าสิงทราบชื่อคือ น.ส.มัลลิกา อยู่เย็น วัย 33 ปี   ก่อนหน้านี้เคยมาร่วมพิธีบวงสรวงพ่อปู่พญานาคทุกครั้ง  หากครั้งไหนไม่ได้มาก็มักจะบ่นว่ามีอาการปวดหัวตัวสั่น   คาดว่าขณะคล้ายมีอาการถูกผีเข้าสิง  เชื่อว่าพ่อปู่พญานาคมาประทับร่างทรงโดยไม่รู้ตัว  คาดว่าองค์ปู่พญานาคอาจมาสื่อสารแสดงความดีใจที่มีลูกหลานสายญาณพญานาค  เดินทางมาร่วมกราบไหว้และบวงสรวง  ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่ ก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล  คงห้ามเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันไม่ได้ หลังจาก น.ส.มัลลิกา หรือน้องฝน ได้ฟื้นคืนสติผู้สื่อข่าวถามว่า  ขณะคล้ายถูกปู่พญานาคเข้าสิงได้สติหรือไม่  น้องฝนระบุว่าไม่ได้สติ  แต่มีอาการหอบเหนื่อย  หากครั้งไหนไม่เดินทางมาร่วมพิธีก็จะปวดหัวตัวร้อน  คล้ายกับว่าพ่อปู่พญานาคไปชักชวนให้มาร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์ตลอด 5 ครั้งที่ผ่านมา  และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 แล้ว  แต่เพิ่งจะมีอาการประหลาดๆเช่นนี้เป็นครั้งแรก ขณะเดียวกันผู้ดูแลซุ้มบูชาดอกไม้อีกราย ระบุว่า ขณะจะเดินไปทำความสะอาดปัดกวาดลานพญานาค  ในช่วงเช้าวัดเดียวกัน  ได้พบเห็นตัวเลข 31,13 และ 52,25 ในหมอนสีทองหน้าบริเวณที่เซ่นไหว้  หลังข่าวแพร่สะพัดออกไป  มีบรรดานักเสี่ยงโชคต่างไปเลือกซื้อลอตเตอรี่เลข 2 ตัวดังกล่าวจับจองกันไว้แล้ว  เพื่อจะลุ้นโชคในงวดวันที่ 16 พ.ย.ที่จะถึงนี้กันอย่างคึกคัก

 

ประทีป วชิระธัญญากุล   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครพนมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประทีป วชิระธัญญากุล(หนึ่ง)