คนชอบเสียวฟังทางนี้..!! ข่าวดีสำหรับผู้นิยมความหวาดเสียว เลยเตรียมสร้างสกายวอล์คใหญ่ ยาว ที่สุดในไทย ที่ปากน้ำเหืองบรรจบน้ำโขง (ชมคลิป)

Publish 2017-11-16 12:07:18

ตามที่จังหวัดเลย ได้จัดสรรงบสนับสนุนของจังหวัด และมอบหมายให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย ออกแบบและจัดจ้างเตรียมก่อสร้างทางเดินกระจกใสหรือสกายวอล์ค เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดเลยนั้น  เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 นายสมพงษ์ ผลพัฒนกุล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย ได้นำสื่อมวลชนลงพื้นที่จุดดำเนินโครงการที่บริเวณภูคกงิ้ว  บ้านท่าดีหมี  ต.ปากตม  อ.เชียงคาน จ.เลยจุดก่อสร้างโครงการนี้ตั้งอยู่บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว  ซึ่งเป็นจุดที่แม่น้ำเหืองไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง มีมุมมองเห็นแม่น้ำสองสี ตัดกันอย่างชัดเจน  และสามารถมองเห็นทัศนียภาพของแม่น้ำโขง ทั้งไทยและ สปป.ลาว แบบพาโนรามาในมุมสูง ซึ่งบริเวณนี้เป็นจุดที่แม่น้ำโขงไหลออกมาบรรจบกับแผ่นดินไทยเป็นจุดแรกของภาคอีสานด้วย โดยใช้งบประมาณการสร้าง 30 ล้านบาท  ทางเดินทำด้วยกระจกความยาว 100 เมตร กว้าง 2 เมตร มีความสูงจากน้ำโขง 80 เมตรหรือสูงเท่ากับตึก 30 ชั้น

นายสมพงษ์ ผลพัฒนกุล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย กล่าวว่า การสร้างสกายวอล์คจังหวัดเลย ตัวโครงสร้างจะเป็นเหล็กกลม จะทำให้ดูสวยงามกว่าเหล็กชนิดอื่นๆ ในส่วนของพื้นทางเดินจะปูด้วยกระจกใสแทมเพอร์ลามิเนต ที่มีความมั่นคงแข็งแรง ทนทาน หนา 4 เซนติเมตร รับน้ำหนักได้ 500 กิโลกรัมต่อ 1 ตารางเมตร กระจกทุกแผ่นผ่านการทดสอบความแข็งแรง จะไม่ใช้การสุ่มตรวจ เพราะฉะนั้นความมั่นใจของกระจกจะมี 100 เปอร์เซ็นต์  และในส่วนของเหล็กที่จะทำการก่อสร้างจะชุบกัลไนซ์ มีคุณสมบัติป้องกันสนิม จะเป็นโครงสร้างที่พิเศษกว่าที่อื่น


โดยสกายวอล์คจะมีทางเดินที่ไกลกว่าที่อื่น มีความยาวรวมทั้งสิ้นกว่า 100 เมตร โดยจะจุดถ่ายรูปรองรับ 5 จุด ทางเดินถูกสร้างให้ยื่นออกไป 26 เมตร  ซึ่งถือว่ายาวที่สุดในประเทศไทย  พร้อมทั้งยังมีจุดชมวิว 3 จุด ซึ่งจะมีความกว้าง 8 เมตร และ ในแต่ละจุดจากจุดแรกถึงจุดที่ 3 มีความยาว 40 เมตร วัดระดับความสูงจากน้ำโขงถึงจุดชมวิวสูง 80 เมตร  ทางเดินกว้าง 2 เมตร สามารถเดินสวนกันไปมาได้

หากก่อสร้างแล้วเสร็จจะเป็นสกายวอล์คที่สร้างความตื่นเต้นหวาดเสียวให้แก่นักท่องเที่ยวได้ไม่แพ้ประเทศจีน  นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้มากราบไหว้พระพุทธรูปปางลีลาประทานพร ที่มีองค์พระใหญ่สูงสง่ากว่า 19 เมตร เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของเมืองเชียงคาน โดยจะเริ่มการก่อสร้างปลายปีนี้ และเสร็จในฤดูกาลท่องเที่ยวปีหน้า ในช่วงประมาณปลายปี 2561.

ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทราวุธ บุญประเสริฐ(เก่ง)
HASTAG :