ไม่ไปไม่ได้แล้ว!? อุทยานฯเขาแหลม เร่งปรับภูมิทัศน์น้ำตกเกริงกระเวีย และจุดชมวิวป้อมปี่ เตรียมพร้อมรับ นทท.แห่เข้าสังขละบุรี

Publish 2017-11-19 12:08:29


      วันที่19พ.ย.2560 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยว่า ตามนโยบายของนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ให้อุทยานฯบูรณาการร่วมกับหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์สถานที่ท่องเที่ยวของอุทยานฯ ให้สะอาดสวยงามดูโดดเด่น และดูแลอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างดีที่สุด
     นายเทวินทร์เผยต่อว่า เนื่องจากพื้นที่บริเวณน้ำตกเกริงกระเวีย อ.สังขละบุรี เป็นพื้นที่อยู่ริมถนนสายหลักทองผาภูมิ-สังขละบุรี ระหว่างการเดินทางบนทางหลวงหมายเลข 323 ตลอดทางที่ผ่านมา จะผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ได้แก่ น้ำตกไดช่องถ่อง สวนป่าเกริงกระเวีย รวมทั้งเมื่อผ่านน้ำตกเกริงกระเวีย ก็จะพบกับจุดชมวิวป้อมปี่ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของอ.สังขละบุรี ซึ่งมีพร้อมทั้งร้านอาหาร บ้านพัก ที่กางเต็นท์แบบยกพื้น ที่จอดรถบ้าน และเมื่อเลยไปถึงที่ตัวอ.สังขละบุรี ก็ได้เดินชมวิวทิวทัศน์ ของแม่น้ำซองกาเลียบนสะพานมอญ หรือต่อไปเที่ยวที่บ้านพระเจดีย์สามองค์ ซึ่งเป็นพื้นที่เขตติดต่อไทยกับอ.พญาตองซู ประเทศเมียนมา  หน.อช.เขาแหลมเผยต่อว่า สำหรับถนนสายนี้เป็น 2 ช่องทางจากอ.ทองผาภูมิ เส้นทางจะยาวตลอด ขึ้นเขา ลงเขา มีช่วงโค้งและลาดชันเป็นบางช่วง แต่ก็มีทัศนียภาพที่สวยงามตลอด 2 ข้างทาง ซึ่งต้องผ่านน้ำตกเกริงกระเวีย เพื่อพักรถ หรือแวะเล่นน้ำตก ในการปรับภูมิทัศน์นี้ ก็เพื่อความสวยงาม สะอาดตา ยกระดับการท่องเที่ยวขึ้นจากเดิม โดยได้มีการก่อสร้างห้องน้ำ อาคารบริการ ลานกางเต๊นท์ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ปรับภูมิทัศน์ตกแต่งจัดสวนหย่อมไม้ดอกไม้ประดับ รวมทั้งปลูกต้นไม้เพิ่มความร่มเย็นให้มากขึ้น เจ้าหน้าที่อุทยานฯเขาแหลม พร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกทิศทั่วไทย ในช่วงไฮซีซั่นนี้และตลอดไป

                                                                     (ขอบคุณภาพ อุทยานฯเขาแหลม)

                                                  วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายวุฒิเดช ก้อนทองคำ (เปี๊ยก)

;