รวบแล้วมือขวานสุดโหด!! เจ้าหน้าที่รวบตัวมือขวาน ก่อเหตุกระหน่ำฟันเพื่อนข้างห้อง สารภาพถึงวินาทีที่ลงมือ ผู้ตายด่าไม่เลิก จึงโมโห!?

Publish 2017-11-22 07:04:28

     จากกรณีเมื่อช่วงหัวค่ำของเมื่อวันที่ 20 พ.ย. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายถูกฆ่าเสียชีวิตที่ภายในซอยบางสำราญ 2 หมู่ 4 ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังเข้าตรวจสอบพบว่าศพชายคนดังกล่าวชื่อนายบุญเกิด  แสนสุข  อายุ 49 ปี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่กับพื้นถนนหน้าห้องเช่าดังกล่าว ที่บริเวณศีรษะหลังกกหูข้างขวามีบาดแผลถูกฟันด้วยขวานจนเป็นบาดแผลขนาดใหญ่จำนวน 2 แผลและติ่งหูข้างขวาขาดที่หัวคิ้วข้างขวามีบาดแผลถูกฟันด้วยขวานจนเป็นขนาดใหญ่อีก 1 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่าชื่อนายเสน่ห์ ทาโนน อายุประมาณ 50 ปี ซึ่งเช่าห้องพักอยู่ใกล้กันหลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างหลบหนีไป พ.ต.อ.อธิวัฒน์  นุชถาวร ผกก.สภ.บางปู ได้สั่งการณ์ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งติดตามจับกุมตัวนายเสน่ห์ ผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็วเนื่องจากเป็นเหตุสะเทือนขวัญของชาวบ้าน

 

     หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้กระจายกำลังกันไล่ติดตามจับกุมตัวนายเสน่ห์ ผู้ก่อเหตุข้ามวันข้ามคืนจนกระทั้งล่าสุดในเวลา 17.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560  พ.ต.ท.ธวัชชัย  กำเนิดสูง รอง ผกก.สส. สภ.บางปู พ.ต.ต.ตุลชัย  สมใจ สว.สส.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนก็สามารถจับกุมตัวนายเสน่ห์ พาโน อายุ 47 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 903 / 2560 ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา โดยจับกุมได้ในขณะที่นั่งรอขึ้นรถไฟ ที่บริเวณสถานีรถไฟสามเสน ถนนกำแพงเพชร 5 แขวงสามเสนใน  เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร ก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวนที่โรงพัก สภ.บางปู สมุทรปราการ

 

     จากการสอบสวนนายเสน่ห์ ได้ให้การว่า  ก่อนเกิดเหตุตนได้ออกไปหว่านแห่จับปลาและเพิ่งกลับเข้ามาที่บ้านได้เห็นภรรยากำลังต่อว่าหลานสาวที่มีอาการป่วยทางสมองเนื่องจากประสบอุบัติเหตุเมื่อไม่นานที่ผ่านมา ตนจึงได้ตะโกนบอกภรรยาว่าจะไปถือสาอะไรกับคนสติไม่เต็ม ซึ่งขณะนั้นผู้ตายได้อยู่บนห้องพักซึ่งอยู่ใกล้กัน ผู้ตายได้ตะโกนบอกให้ตนเบาเสียง และด้วยความเหนื่อยจากการหาปลาประกอบกับตนเป็นคนเสียงดังอยู่แล้ว ทำให้ผู้ตายไม่พอใจได้ตะโกนด่าตน ด้วยความที่ตนไม่อยากมีเรื่องจึงได้เดินขึ้นบ้านอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าและกำลังจะนั่งกินข้าว ผู้ตายได้ลงมาจากห้องพักมายืนด่าตนที่หน้าบ้าน ด้วยความไม่อยากมีเรื่องเพราะเป็นคนรู้จักกัน ตนจึงได้เดินลงมาจากบ้านและมาสตาร์ทเครื่องรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเพื่อที่จะขับหนีไปข้างนอกโดยมีหลานสาวคนที่มีอาการทางสมองนั่งไปด้วย แต่พอตนขับรถออกไปยังไม่ถึง 10 เมตรผู้ตายก็ยังด่าไม่หยุด ด้วยความโมโหตนจึงจอดรถและล้วงหยิบขวานเหล็กที่ทำขึ้นเองและเก็บอยู่ในกระเป๋าสะพายออกมาและเดินไปหาผู้ตายที่ยังยืนด่าอยู่ใช้ด้ามขวานตีเข้าที่ใบหน้าผู้ตายจนล้ม แต่ผู้ตายก็ยังไม่ยอมหยุดด่าด้วยความโมโหตนจึงได้ใช้สันขวานกระหน่ำตีเข้าที่ศีรษะด้านหลังของผู้ตายอีก 3-4 ครั้งจนมาชาวบ้านออกมาช่วยห้ามปราบตนจึงได้เดินกลับไปที่รถและขับหลบหนีมาจากทิ้งเอาไว้ที่ในซอยข้างโรงเรียนวัดตำหรุวิทยา ก่อนที่จะเดินออกมาขึ้นรถแท็กซี่ที่หน้าตู้จุดสกัดตำหรุ ให้ไปส่งที่ท้ายซอยบีไทย เพื่อที่จะไปยืมเงินลูกพี่เก่า เป็นค่าเดินทางเพื่อที่จะพาหลานสาวไปส่งที่บ้านน้องสาวตนที่จังหวัดนครพนม หลังจากนั้นจะเดินทางกลับมามอบตัวกับตำรวจ แต่ไม่พบ จึงได้พากันเดินเลาะชายทะเลมาออกซอยบางแสนสอง และนั่งรถสองแถวเข้าตลาดปากน้ำก่อนต่อรถเมล์สาย 25 ไปลงสนามหลวง โดยระหว่างที่มาถึงสนามหลวงตนก็ได้โทรศัพท์กลับมาบอกภรรยาตลอดว่า จะพาหลานไปส่งบ้านน้องสาวก่อนและจะกลับมามอบตัว  และพากันเดินทางขึ้นรถไฟที่หัวลำโพง มาลงที่สถานีสามเสนในเพื่อที่จะนั่งต่อไปที่สถานีดอนเมือง แต่ก็มาถูกจับกุมเสียก่อน ตนยืนยันว่า ตนพยายามหนีแล้วแต่ผู้ตายด่าไม่เลิกจึงโมโหก่อเหตุดังกล่าว


     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นตาย โดยก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

สุรศักดิ์ คงสินธ์  / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สมุทรปราการติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาย ธนวัต นาคขำ