ชลบุรี..!! ทรภ.1 นำกำลังพลและครอบครัว เข้าชมพระเมรุมาศท้องสนามหลวง ระยะเวลา 20 วันมีผู้เข้าชมกว่า 1.6 ล้านคน

ชลบุรี..!! ทรภ.1 นำกำลังพลและครอบครัว เข้าชมพระเมรุมาศท้องสนามหลวง ระยะเวลา 20 วันมีผู้เข้าชมกว่า 1.6 ล้านคน

Publish 2017-11-23 08:50:42


ตามที่ กองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (กอร.พระราชพิธีฯ) แจ้งกำหนดการเปิดให้ชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ตั้งแต่วันที่ 2-30 พ.ย.60 ระหว่าง เวลา 07.00 น. - 22.00 น. นั้น ในส่วนของกองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 1

ในวันนี้ 22 พ.ย.60 พลเรือโท บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ได้ นำข้าราชการ ทหาร ลูกจ้าง และครอบครัว กว่า 40 คน เข้าเยี่ยมชมพระเมรุมาศและนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง กทม. ซึ่งพระเมรุมาศและนิทรรศการนี้ นับว่ามีคุณค่าทางการศึกษา โดยเฉพาะต่อเด็กนักเรียนและนักศึกษา ตลอดจนประชาชนโดยทั่วไปที่จะสามารถมาศึกษาหาความรู้ด้านโบราณราชประเพณีและวัฒนธรรมไทยอันดีงามของไทยได้อีกด้วยสำหรับยอดรวมของประชาชนที่เดินทางเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ตั้งแต่วันที่ 2-20 พ.ย.60 รวม 19 วัน มีจำนวนทั้งสิ้น 1,403,145 คน หากรวมถึงวันนี้ 22 พ.ย.60 ไม่น่าจะต่ำกว่า 1.6 ล้านคน

เนื่องจากผลการสำรวจยอดประชาชนเข้าชมพระเมรุมาศและนิทรรศการโดยคณะกรรมการจัดนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิต ทราบว่ามียอดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเกินแสนรายต่อวันนอกจากนี้แล้วกองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 1 ยังได้จัดกำลังพลเข้าร่วมในโครงการ “หน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมกันทำความดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เข้าสลับสับเปลี่ยนกับกำลังพลของกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด(กปช.จต.) กองทัพเรือ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเข้าชมพระเมรุมาศ ณ บริเวณมณฑลพระเมรุมาศ ท้องสนามหลวง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาอีกด้วย

ภาพ/ข่าว อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล / นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมิทธสร ทิพย์ศรี (นิราช)
HASTAG :