ปราบไม่หมดสักที!! แก๊งมอดไม้รุกหนัก ลอบตัดไม้พะยูงในวัด โรงเรียน ซุกกระท่อม โชคดีเจ้าของที่มาเจอก่อน รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

Publish 2017-11-24 10:30:16

     วันที่ 24 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 06.30 น. นายธนาวุฒิ แววดี ปลัดอำเภอ ฝ่ายความมั่นคง ที่ว่าการอำเภอเขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สิริ  คานศรี  ร้อยเวรสอบ สภ.เขวาสินรินทร์ และร.ท.ภาคิไนย์ เนื้อแก้ว  สัสดีอำเภอเขวาสินรินทร์ นำกำลัง เจ้าหน้าที่ ทหาร จาก มทบ.25 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และสมาชิก อส.กอง ร้อย อส.อ.เขวาสินรินทร์ เข้าตรวจสอบบริเวณ กระท่อมปลายนาทิศใต้หมู่บ้าน บ้านบึง  ต.บ้านแร่ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ หลังจากเมื่อกลางดึก ที่ผ่านมามีคนร้ายลอบเข้ามาตัดต้นพะยูงภายในโรงเรียน วัด และหมู่บ้าน ถูกนำมาซุกซ่อนไว้ ก่อนหลบหนีไป
     เกิดเหตุ เป็นกระท่อม ของนายพยุน เหมือนมี อายุ 82ปี  อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 6 บ้านบึง  ต.บ้านแร่ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ เป็นคนที่พบเจอคนแรก ก่อนไปแจ้งต่อผู้ใหญ่บ้าน จากการตรวจสอบ พบท่อนไม้พะยูง ความยาวประมาณ1.30-1.40  เมตร จำนวน 13 ท่อน ใช้ผ้าใบปกคลุมถูกซุกซ่อนไว้ที่กระท่อมปลายนา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดไม้พะยูงของกลาง นำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เขวาสินรินทร์ ส่วนกระบวนการมอดไม้ อยู่ระหว่างสืบหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป


ด้าน นายธนาวุฒิ  แววดี ปลัดอำเภอ ฝ่ายความมั่นคง ที่ว่าการอำเภอเขวาสินรินทร์  กล่าวว่า ขบวนการมอดไม้กลุ่มนี้น่าจะเป็นชุดเดียวกันที่ได้เข้ามาลักลอบตัดไม้พะยูงในโรงเรียน วัด และหมู่บ้าน มาก่อนหน้านี้ ซึ่งต่อไปจะได้ใช้มาตรการประชาคมหมู่บ้าน โดยให้ชาวบ้านร่วมเป็นหูเป็นตาร่วมกับเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ เพื่อป้องกันขบวนมอดไม้เข้ามาก่อเหตุซ้ำอีก ขณะที่ทางตำรวจเองจะได้สืบสวนแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่า แก๊งมอดไม้กลุ่มนี้จะใช้เส้นทางการขนไม้ไปยังปลายทาง

 

 

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผุ้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)