นครปฐม!! เดิน-วิ่งการกุศล ดอนตูมมินิ-ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 1 START-FINISH

Publish 2017-11-26 10:12:48

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.2560 เวลา 05.30 น.พลเอกเดชา ปุญญบาล กรรมการสภาปฏิรูปประเทศ เป็นประธานในการปล่อยตัวนักกีฬา เดิน-วิ่งการกุศล มินิฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 1  โดยมี พ.ต.อ. ดร.สุรชัย สุกใส ผกก.สภ.ดอนตูม ผู้จัดกิจกรรม ดอนตูมมินิ-ฮาล์ฟมาราธอน นายกำธร เวหล นายอำเภอดอนตูม พร้อมด้วยสถานีตำรวจภูธรดอนตูมร่วมกับเทศบาลตำบลสามง่ามและอำเภอดอนตูม โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน ร่วมกับมหาลัยราชภัฐสวนสุนันทาเปิดสาขาวิชาการบริหารงานตำรวจสายอำนวยการ ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้มี 4 ประเภท ฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร ฟันรัน 5 กิโลเมตร และเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ 3 กิโลเมตร รวมผู้เข้าร่วมกิจกรรมมินิ ฮาล์ฟมาราธอน มีข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน เจ้าของกิจการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ครู อาจารย์ นัดเรียน นักศึกษา หลายหลายอาชีพ ในครั้งนี้ จำนวน 2,200 คน สีสันภายในงานมีนักวิ่งแต่งกาย เป็น อีกาดำ และ อีกาขาว แต่งตัวในชุดลิเก และซุปเปอร์เกลอ และโปลิสชาย-หญิง อีกด้วย
จากนั้นนายสมรัก มีใจดี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสามง่าม ได้กล่าวรายงานในพิธีปล่อยตัว เดิน-วิงการกุศล ดอนตูมมินิ-ฮาล์ฟมาราธอนฅรั้งที่ 1 ได้เล็งเห็นความสำคัญในการออกกำลังกาย เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาวะยั่งยืน มีสุขภาพที่ดีครบในสี่มิติ ร่างกาย จิตใจ สังคม และปัญญา ตามยุทธศาสตร์ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)และรัฐบาล อีกทั้งเพื่อสนับสนุนกิจกรรมกรกุศลต่างๆในเขตอำเภอดอนตูม จึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรม เดิน-วิ่งการกุศลในครั้งนี้ผู้ที่เข้าเส้นชัยจะได้รับเหริญรางวัลห้อยคอและถ้วยรางวัล พร้อมของที่ระลึก


มาราธอน Marathon หนึ่งในกีฬาที่มีผู้ร่วมแข่งขันจะต้องก้าวข้ามขีดจำกัดทางร่างกายและจิตใจของตนอย่าง มาราธอน ที่ปัจจุบันนี้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีรายการแข่งขัน ให้เข้าร่วมมากมายแทบจะทุกเดือนบางรายการเอื้ออำนวยให้เหล่านักวิ่งหน้าใหม่ ที่ยังกล้าๆกลัวๆ ได้เริ่มทดลองวิ่งแบบระยะสั้นๆ ได้ประเมินกำลังตั้งแต่ระยะ 4-10 กิโลเมตร ก่อนจะเพิ่มพูนความมั่นใจ แล้วไปลงแข่งแบบครึ่งระยะทาง 21 กิโลเมตร และแบบเต็มระยะทางที่ 42.195 กิโลเมตรอีกด้วย


ภาพ/ข่าว ปนิทัศน์ มามีสุข  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครปฐม ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายปนิทัศน์ มามีสุข (คม)