ไอเดียอย่างเจ๋ง....อาชีพพารวย ขายเร่โดนัทที่สี่แยกไฟแดง พอรู้รายได้ต่อวันแล้วจะอึ้ง (มีคลิป)

Publish 2017-11-30 17:57:47

ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านวังยาว ถนนมหาสารคาม-กาฬสินธิ์ ตำบลเกิ้ง อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม มีร้านขายขนมโดนัท ชื่อร้านออม ออม โดนัท หน้าร้านเป็นสีชมพูสีสันสดใสสะดุดตา และมีพนักงานขายถือถุงขนมโดนัทไปเดินขายตามสี่แยกระหว่างที่รถติดสัญญาณไฟจราจรอยู่ เป็นที่สนใจแก่คนที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณสี่แยกไฟแดง

 

 

 
 โดยเจ้าของร้านคือ นายชัชพงษ์ โลหะบาล อายุ 33 ปี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเรียนจบ ป.ตรี นิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล หลังจากนั้นมาเปิดฟาร์มไก้ที่บ้านหนองจิก ต.แก่งเลิงจาน อ.เมืองมหาสารคาม และได้เดินทางไปที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างที่ผ่านสี่แยกไฟแดง ซึ่งมีคนขายโดนัท แบบเร่ขายระหว่างที่รถติดไฟแดงอยู่ จึงได้ซื้อและลองชิม รู้สึกว่ารถชาติอร่อย เพราะความสดใหม่ที่เพิ่งทำเสร็จออกมาจากร้าน จึงเกิดความคิดที่จะมาเปิดร้านเป็นของตัวเองที่บ้าน ที่จังหวัดมหาสารคาม ซึ่งที่มหาสารคามยังไม่มีใครทำการขายแบบนี้ เมื่อมาเปิดร้านขายก็ได้รับการตอบรับจากผู้คนที่สัญจรไปมาบริเวณสี่แยกวังยาว นี้เป็นอย่างดี และเริ่มเป็นที่รู้จักไปเรื่อยๆจากปากต่อปาก ทั้งที่เพิ่งจะเปิดร้านได้เพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น


ภายในร้านจะมีพนักงาน 10 คนที่คอยช่วยทำขนม พนักงาน 5 คนจะคอยสับเปลี่ยนกันออกไปเดินขาย โดยจะมีลูกค้าทั้งที่มาซื้อหน้าร้าน และที่นั่งรอสัญญาณไฟจราจรอยู่บนรถ ราคาโดนัทที่ขายจะอยู่ที่ราคาชิ้นละ 5 บาท หนึ่งถุงจะมี 4 ชิ้น หรือแบบใส่กล่องก็จะมี 10 ชิ้น กับ 20 ชิ้น เฉลี่ยในหนึ่งวันจะขายได้ประมาณ 2 พันชิ้น มีรายได้เข้าร้านกว่าวันละหนึ่งหมื่นบาท โดยทางร้านจะไม่ให้มีของเหลือ จะขายให้หมดไปในแต่ละวัน เน้นความสดใหม่ ซึ่งจะมีกลิ่นหอม นุ่ม และไม่หวานมากจนเกินไป ฝากลูกค้าที่ผ่านไปมาบริเวณสี่แยกบ้านวังยาวจังหวัดมหาสารคาม แวะอุดหนุนกันได้ ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.00 น.

////////////

พิเชษฐ ยากรี ผู้สื่อข่าวทีนิวส์มหาสารคามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายพิเชษฐ ยากรี(เชษฐ)