ชาวบ้านฮือฮา!! แห่กราบไหว้ต้นตะเคียนอายุกว่า 200 ปี ต่างบอกเป็นเสียงกันว่าแม่น ให้ถูกมาหลายงวด นักเสี่ยงโชคไม่พลาดส่องเลขเด็ด

Publish 2017-11-30 18:22:22

     วันที่ 30 พ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านนากลาง อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ว่ามีการขุดพบต้นตะเคียนยักษ์ อายุกว่า 200 ปี อยู่ภายในลำพะเนียงท้ายวัดมัชฌิมาเขตมงคล และได้มีการทำพิธีเคลื่อนย้ายขึ้นมาไว้ข้างๆโบสถ์ภายในวัด จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบมีประชาชนจำนวนมากกำลังมุงดูและจุดธูปเทียนกราบไหว้ต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ที่มีความยาวไม่ต่ำกว่า 30 เมตร ขนาดเส้นรอบวงวัดได้ไม่ต่ำกว่า 4 เมตร

 
     โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามพระครูธีรธรรโมภาส เจ้าอาวาสวัดมัชฌิมาเขตมงคล ต.นาเหล่า อ.นาวัง รองเจ้าคณะอำเภอนาวัง เล่าให้ฟังว่า เมื่อต้นปีวันที่ 27 ก.พ.2560 ได้ขุดลอกลำห้วยภายในลำพะเนียง ผู้เฒ่าผู้แก่ที่นี่บอกมีต้นตะเคียนใหญ่อยู่ในลำห้วย มีชื่อว่าสร้อยสุดา ซึ่งอยู่ในชุดสีชมพู อาศัยอยู่ต้นตะเคียน มาร่วม 200 ปี ไม่มีใครเอาขึ้นมาได้ ระหว่างที่ทำพิธีเคลื่อนย้ายก็เกิดปาฏิหาริย์หลายอย่าง ตั้งแต่นั้นมาเวลาใกล้ๆวันที่ 1 และวันที่ 16 จะมีชาวบ้านจากจังหวัดใกล้เคียง


     เดินทางมาขอเลขเด็ด จนล่าสุดมีญาติโยมจากจังหวัดอุทัยธานี เดินทางมาร่วมทำบุญลาดพื้นปูนซีเมนต์ข้างศาลาหลังใหญ่ และบอกว่าต้นตะเคียน เจ้าแม่สร้อยสุดา ให้โชคซึ่งอาตมาก็บอกไปว่าการเล่นพนันเป็นเรื่องที่ไม่ดี พระพุทธเจ้าได้ทรงห้ามไว้ แต่บรรดาญาติโยมยิ่งแห่กันมากราบไหว้ต้นตะเคียนยักษ์ และร่วมทำบุญอยู่เรื่อยๆ และในวันนี้ก็มีนักเสี่ยงโชคเดินทางมาลุ้นขอเลขเด็ด โดยหลังจากที่มีการทำพิธีเสร็จ ก็ปรากฏรอยคล้ายๆตัวเลข 610 ปรากฏขึ้นมาอย่างเด่นชัด เป็นที่น่าอัศจรรย์ใจมาก

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.หนองบัวลำภูติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายวรรธนะ ทองดี(โต้ง)