เด็กดีขนาดนี้ต้องแชร์ให้โลกรู้ !! สังคมชื่นชม 4 นักเรียน เก็บเงินแสนคืนเจ้าของ ปฏิเสธไม่รับเงินค่าตอบแทน..!?

Publish 2017-12-01 16:49:53

       ที่โรงเรียนคลองปลัดเปรียง  ต.บางแก้ว  อ.บางพลี  จ.สมุทรปราการ  นายนิยม  มหาสิรินิยม   เสี่ยเจ้าของบริษัทขนส่งโลจิสติกย่านบางพลี  เดินทางเข้าพบ  4  นักเรียน ได้แก่ ด.ช.ณรงค์ชัย กมล  ,  ด.ช.ไกรศร  จรศรชัย  ,  ด.ช.ณัฐกร  กองสุวรรณและ  ด.ช.ณัฏฐวัฒน์ รุ่งแจ้ง  อายุ 12  ปี  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6  ที่ทำความดีเก็บเงินจำนวน 1  แสนบาทของตนเองที่ทำตกที่ห้างเทสโก้โลตัสสราม 2  เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 30 พ.ย. 2560  ที่ผ่านมา   เพื่อเดินทางมามอบรางวัลในการทำความดีอีกครั้ง
      โดยมี ดร.สุนิสา  รื่นเริง  ผอ.ร.ร.คลองปลัดเปรียง  เผยว่ารู้สึกภูมิใจ ที่สิ่งที่ปลูกฝั่งนักเรียน ให้เรียนเก่งควบคู่กับการมีคุณธรรม  มาโดยตลอด  ความดีในครั้งนี้ทำให้รู้สึกหายเหนื่อย  ยิ่งมารู้ว่านักเรียนทั้ง 4  ปฏิเสธในการรับเงินค่าตอบแทนจากเจ้าของเงินยิ่งรู้สึกภูมิใจที่พวกเขาทำดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

     จากการสอบถาม  ด.ช.ณัฐกร  กองสุวรรณ หนึ่งใน 4  นักเรียน  ทราบว่าในขณะนั้นเลิกเรียนได้เดินทางไปหาซื้ออุปกรณ์การเรียน ก่อนกลับบ้าน ประมาณ  16.30 น.   ได้ไปพบเงินจำนวนหนึ่งภายในห้างเทสโก้โลตัส  ราม 2  ถนนบางนาตราด   ความคิดอันดับแรกเลยตอนนั้นคือต้องไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สภ.บางแก้ว  ทั้งนี้ได้เดินไปติดต่อศูนย์ประชาสัมพันธ์ของห้าง  โดยเจ้าหน้าที่ห้างบอกให้ตนอยู่ที่นี้เลยได้แจ้ง  ตำรวจ  สภ.บางแก้ว  ให้มารับเงินจำนวนนี้และติดต่อธนาคารกรุงเทพประจำห้าง เพื่อแจ้งว่ามีลูกค้าทำเงินตก     มาทราบว่าได้มีลูกค้าแจ้งขอดูวิดีโอเนื่องจากเงินหายไป 1 มัด 1  แสนบาทพอดี  จึงติดต่อให้มาพบกัน  ในเวลา  18.00  น.   ซึ่งตอนเห็นภาพแรกคุณลุงเจ้าของเงินรู้สึกภูมิใจที่ตัดสินใจไม่ผิดในการทำความดีกับเพื่อนๆ ในครั้งนี้

 


    ทั้งนี้นายนิยม  มหาสิรินิยม   เสี่ยเจ้าของบริษัทขนส่งโลจิสติกย่านบางพลี  เจ้าของเงินกล่าวว่าต้องขอบคุณน้ำใจทั้ง  4  ที่เป็นคนดี  การให้เงินเป็นการตอบแทนถือว่าเป็นเรื่องเล็กๆ  แต่ที่ใหญ่กว่านั้นคือความดีมีคุณธรรม   ทางตนและครอบครัวยินดีถ้าน้องๆ  จบการศึกษา  ทางบริษัทตนยินดีรับเข้าทำงานเพื่อตอบแทนในความดีใครั้งนี้

 

บรรยงค์   จันทร์รอด  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สมุทรปราการ
ขอขอบคุณ  SP ชาแนล สมุทรปราการ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน