อบต.นอกเมือง ร่วมกับ อบต.คอโคได้นำเครื่องจักรกลรถตัก รถขนขยะ เร่งเก็บขยะกองโตหลังมือมืดแอบทิ้ง "จนกองเท่าภูเขา"..!? (คลิป)

Publish 2017-12-03 10:49:03

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีชาวบ้านจากบ้านเฉลิมพระเกียรติ ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่าขณะนี้กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากกองขยะกองโต ที่ส่งกลิ่นเน่าเหม็น และกลิ่นควันไฟ ทั่วบริเวณริมข้างทาง ทางริมถนนทางหลวงหมายเลข 293ถนนเลี่ยงเมือง กม. 0+950 ช่วงโค้งอยู่ด้านซ้ายเลยสะพาน และบริเวณขยะนั้น กองอยู่ใกล้แหล่งน้ำที่ไหไหลผ่าน วอนสื่อนำเสนอข่าวจี้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งแก้ปัญหาโดยเร่งด่วน หลังมือมืดแอบทิ้ง ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุดวันนี้(3 ธ.ค.60) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ เวลา 09.00 น. ได้รับการแจ้งประสานจาก ผู้ใหญ่บ้าน ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่า นายธเนศร์ สาแก้ว ปลัด อบต.คอโค พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองสาธารณะสุข อบต.คอโค ร่วมกับ อบต.นอกเมืองได้นำเครื่องจักรกลหนัก รถตัก รถขนขยะ และคนงาน เดินทางมาที่บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 293ถนนเลี่ยงเมือง กม. 0+950 ช่วงโค้งอยู่ด้านซ้ายเลยสะพาน มาทำการเก็บขยะพร้อมกับนำรถตัก รถขนขยะทำการเคลี้ยขยะที่กองโต เร่งขนย้ายออกจากพื้นที่ หลังสื่อนำเสนอข่าว เพื่อที่ริมถนนเส้นดังกล่าวจะได้สวยงานและไม่สร้างความรำคาญกับชาวบ้านใกล้เคียง


ขณะที่นายธเนศร์ สาแก้ว ปลัด อบต.คอโค พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองสาธารณะสุข อบต.คอโค ได้นำเครื่องจักรกลหนัก รถตัก รถขนขยะ มาเร่งเก็บขยะกองมหาศาล สารพัดชนิด อาทิ เศษวัสดุ ก่อสร้าง กิ่งไม้ ขยะทุกชนิด จากบ้านเรือน หอพัก และเศษขยะ เศษอาหาร ขวดแก้ว ขวดพลาสติก จากร้านอาหาร ต่างๆในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ที่ถูกลักลอบนำมาทิ้ง และลักลอบเผา ตลอดเวลาโดยเฉพาะยามค่ำคืน หรือเวลาลับตาชาวบ้าน คาดว่าเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเป็นวันถึงสองวันกว่าจะเกรด ขุด เจาะ และ ดัน กองขยะทั้งหมดออก แล้วใช้รถตักเอาเศษขยะใส่รถขนขยะ ทั้งรถหกล้อ และรถกระบะ ของ อบต.คอโค เพื่อส่งไปกำจัดที่โรงงานรับกำจัดขยะที่ทาง อบต.คอโค ได้ว่าจ้างต่อไป ซึ่งในแต่ละเดือนต้องใช้งบประมาณในการกำจัดขยะดังกล่าวเป็นเงินจำนวนมาก เพราะมีพื้นที่อยู่ติดกับตัวเมือง และเป็นชุมชนหนาแน่น ปัญหาขยะจึงแก้ได้ค่อนข้างยาก ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังหลายหน่วยงานเรื่องปัญหาดังกล่าว ทราบว่าหน่วยงานแต่ละหน่วย น่าจะปรึกษาหารือเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว แจ้งผู้นำชุมชนแต่ละตำบลแต่ละอำเภอ ทำการประชุมหารือช่วยกันสอดส่องดูแล ถ้าพบให้ถ่ายรูปหรือทำการจับกุมแจ้งมายังหน่วยงานที่รับผิดชอบเพื่อดำเนินการปรับผู้ลักลอบทิ้งขยะอย่างจริงจังต่อไป

รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์

ภาพ/ข่าว น.ส.รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน