เซอร์ไพรส์หนักมาก!! ผู้บัญชาการแกล้งสั่งลงโทษทหารใหม่ ก่อนจะทำเซอร์ไพรส์วันเกิด ที่ทำเอาน้ำตาคลอ (คลิป)

Publish 2017-12-04 06:53:44

     เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม  2560  ที่กองร้อยมณฑลทหารบกที่ 28  ค่ายศรีสองรัก  อ.เมือง จ.เลย  มีการจัดกิจกรรมพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัด 2 / 2560  โดยมีพ่อแม่ ภรรยา ลูก และญาติของทหารกองประจำการจากจังหวัดเลยและหนองบัวลำภูเดินทางมาจำนวนกว่า 500 คน  มีพล.ต.ชาญชัย  เอมอ่อน  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 นำกำลังพลให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

 

 

     หลังจากที่ผู้บัญชาการมณฆลทหารบกที่ 28 ได้กล่าวทักทายญาติทหารใหม่เสร็จสิ้น ก็ได้ปล่อยให้ญาติไปพบกับบุตรหลาน เมื่อได้เจอกันครั้งแรกในรอบเกือบสองเดือนที่จากบ้านมาเป็นรั้วของชาติ  ก้มกราบเท้าพ่อแม่ และต่างก็โผเข้ากอดกัน ร่ำไห้ด้วยความปลาบปลื้ม  ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น     หลังจากที่ทหารและญาติได้พบปะกันแล้ว ทางผู้บังคับบัญชาได้ทำกิจกรรมเซอร์ไพรส์พลทหารมงคล คุณเมือง  ชาวอำเภอนาวัง  จ.หนองบัวภู  ที่มีวันคล้ายวันเกิดตรงกับวันนี้พอดี  ได้วางแผนสร้างสถานการณ์ไม่ให้น.ส. กมลวรรณ สมคะเน  แฟนสาวที่เดินทางมาถึงแล้วไม่ให้พบกัน  ผู้บังคับบัญชาได้โกหกว่าแฟนสาวที่อยู่จังหวัดฉะเชิงเทราไม่สามารถจะเดินทางมาได้ เพราะรถเสีย 


     หลังจากนั้น จ่าได้ประกาศเรียกทหารที่ไม่มีญาติมาเยี่ยมให้มารวมกันที่หน้าสนามฝึก  ซึ่งพลทหารมงคลได้วิ่งมาถึงช้า เป็นกลุ่มท้ายๆ  จึงถูกเรียกตัวมาทำโทษต่อหน้าเพื่อนด้วยการดันพื้น 2,000 ครั้ง  เมื่อดันพื้นไปถึงครั้งที่ 10  วงดนตรีจากกองดุริยางค์มทบ.28 ก็ได้บรรเลงเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์  สังเกตอาการของพลทหารมงคลเริ่มรู้ตัว  ดันพื้นช้าลง เพราะความปลาบปลื้ม  ขณะนั้นผู้บังคับบัญชาก็ได้เชิญ น.ส.กมลวรรณ  สมคะเน  แฟนสาวถือขนมเค้กเดินออกมาอยู่ด้านหลัง  

     เมื่อพลทหารมงคลได้รับคำสั่งให้หยุดดันพื้น ลุกขึ้น แล้วหันมาเจอแฟนสาวพร้อมกับเค้ก ก็เกิดอาการแปลกใจ และปลื้มจนน้ำตาแทบไหล  แฟนสาวได้หอมแก้มเป็นของขวัญวันเกิด 1 ครั้ง  สร้างความเฮฮาประทับใจให้แก่ญาติและเพื่อนๆทหารเป็นอย่างมาก.

 

ข่าว/ภาพ  ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน