ความสวยงามที่ธรรมชาติสรรสร้าง เชิญเที่ยวชม ลานหินแกรนิตเขาพนมเบญจา ขนาด น.ศ.จากสิงคโปร์ ยังต้องเดินทางมาสัมผัสด้วยตัวเอง..!!

Publish 2017-12-08 12:26:12

วันที่ 8 ธ.ค.60 นายนิวัฒน์ วัฒนยมนาพร กรรมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น และ ผู้ทรงอาสาสมัครด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กรมศิลปากร นำคณะนักึกษาและอาจารย์จากโรงเรียนนานาชาติ ประเทศสิงคโปร์จำนวน 80 คน เดินทางไปท่องเที่ยวและศึกษาที่บริเวณหินลูกช้างภายในรีสอร์ทพนมเขญจาเม้าเท้น หมู่ 7 ต.กระบี่น้อย ซึ่งอยู่ริมเทือกเขาพนมเบญจา เพื่อศึกษาถึงหินขนาดใหญ่ ซึ่งเรียงรายอยู่ในบริเวณเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ซึ่งหินที่พบนี้ เป็นหินลักษณะก้อนกรม แบบ สลับกันไป เป็นหินแกรนิตที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ คาดว่าเกิดจากการถล่มเมื่อหลายร้อยปีก่อนไหลลงมาจากเทือกเขา ทำให้เกิดรูปร่างแปลกตาน่าท่องเที่ยว นอกจากนั้นยังมีลำธารขนาดเล็กไหลผ่าน เหมาะสำหรับการเล่นน้ำอีกด้วย

โดยทางคณะได้ศึกษาเรื่องของธรณีวิทยาถึงความเป็นมาและอายุของหิน ซึ่งปัจจุบันเปิดให้ประชาชน นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัส เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งทางเอกชนยังได้มีการเปิดเป็นรีสอร์ท สำหรับให้ผู้สนใจได้พักผ่อนในรูปแบบสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 


นายนิวัฒน์ กล่าวว่า สถานที่แห่งนี้เรียกกันว่าหินลูกช้าง เพราะก้อนหินแต่ละก้อนมีขนาดใหญ่เท่าบ้าน เท่ารถยนต์ มีความแปลกตาคาดว่า เกิดจากการถล่มของภูเขาหรืออาจเกิดระเบิดของภูเขาไฟในช่วงหลายพันปีก่อน ซึ่งเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ และการเรียนรู้ด้านธรณีวิทยาอีกด้วย ทั้งนี้ทางคณะที่เดินทางมาชื่นชอบกับธรรมชาติ และยังได้ความรู้นอกห้องเรียนอีกด้วย

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด