ดวงถึงฆาต ปิดประตูบ้านยังตายคุณตาวัย 83 ปี ประตูเหล็กชำรุดหลุดล้มทับร่างดับคาที่(มีคลิป)

Publish 2017-12-17 07:42:25

วันที่ 17 ธ.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี พร้อมมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เข้าตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 43หมู่1 ต.โคกสว่าง อ.เมือง จ.สระบุรี หลัง เกิดเหตุประตูเหล็กขนาดใหญ่สลักยึดประตูเลื่อนเปิดปิดหน้าบ้าน เกิดชำรุด ทำให้ประตูเหล็กขนาดใหญ่ ยาวประมาณกว่า 4 เมตร น้ำหนักประมาณเกือบ 100 กิโลกรัม ล้มทับ คุณตา วัย 83 ปี เสียชีวิต

 
จากการสอบสวน นางจำลอง ภรรยา ทราบว่าระหว่างที่คุณตา กลับจากทำธุระนอกบ้าน เมื่อขับรถเข้ามาเก็บ ที่โรงรถ ก็มานั่งกินข้าวด้วยกันอยู่กับตนเอง จากนั้นตนเองจึงบอกให้ คุณตาไปปิดประตูรั่ว และก็แยกย้ายกันไปพักผ่อน เวลาผ่านไปราวเกือบ1ชั่วโมง ซึ่งตนเองมาทราบว่า คุณตาเสียชีวิตแล้ว เมื่อนางสาวสุภามาศ ลูกสาวคนโต วิ่งมาบอก ตนเองว่าประตูเหล็กหน้าบ้านล้มทับคุณตานอนเสียชีวิต คาประตูเหล็กอยู่หน้าบ้าน จากนั้นลูกสาวจึงตามญาติๆและชาวบ้านช่วยกันยกประตูเหล็กออกจากร่าง คุณตาแต่ก็ไม่ทัน แล้วก่อนจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจดังกล่าว

 


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานสืบสวนหาสาเหตุ พบว่าบริเวณ สลักยึดประตูเหล็ก กับรั้วกำแพงเสาคอนกรีตเกิด ชำรุดหักและเป็นสนิม เนื่องจากมีอายุการใช้งานหลายปี ทำให้สลักยึดประตูต้านทาน น้ำหนักประตูเหล็กที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักมากไม่ไหว จึงเกิดหักส่งผลให้สลักยึดประตูเหล็กหลุดและประตูเหล็กล้ม ลงมาทับ คุณตาเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของคุณตา พร้อมทั้งนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไปแล้ว ส่วนบ้านหลังดังกล่าวมีผู้อาศัย 3 คน ระหว่างเกิดเหคุมีเพียงคุณตา ที่เสียชีวิต นางจำลอง อยู่ภายในบ้านเพียง 2 คน ส่วนหลานชาย ออกไปทำธุระต่างจังหวัด

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสระบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ