รวมใจเป็นหนึ่ง !! ชาวมุสลิมกว่าพันคนร่วมละหมาดฮายัตหน้าสนง.คณะกรรมการอิสลาม ขอพรให้มัสยิดอัลอัคซอร์รอดพ้นจากเงื้อมือยิว!

รวมใจเป็นหนึ่ง !! ชาวมุสลิมกว่าพันคนร่วมละหมาดฮายัตหน้าสนง.คณะกรรมการอิสลาม ขอพรให้มัสยิดอัลอัคซอร์รอดพ้นจากเงื้อมือยิว!

Publish 2017-12-22 19:17:44

ที่บริเวณหน้าสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำ จ.สตูล นายอรุณ อุมาจิประธานคณะกรรมการอิสลามประจำ จ.สตูลได้จัดให้มีพิธีละหมาดฮายัตโดยมีชาวมุสลิมในอำเภอต่างใน จ.สตูล พร้อมใจกันร่วมละหมาดฮายัติบริเวณดังกล่าวกว่า 1 พันคน มีนายมะปูยี อาแว กรรมการอิสลามประจำ จ.สตูล เป็นอีหม่ามนำละหมาดโดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเนื่องจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานนาธิบดีสหรัฐอเมริกา ประกาศให้กรุงเยรุซาเล็มเป็นเมืองหลวงของประเทศอิสราเอลทำให้ชาวมุสลิมทั่วโลกเกิดความไม่พอใจเพราะกรุงเยรูซาเล็ม มีมัสยิดอัลอัคซอร์ ซึ่งเป็นมัสยิดอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมทั่วโลก ถือเป็นมัสยิดที่มีความสำคัญอันดับ3 ของชาวมุสลิมทั่วโลก


จึงได้มีการร่วมกันละหมาดดังกล่าวมีการขอพรให้พี่น้องมุสลิมชาวปาเลสไตน์รอดพ้นจากภัยอันตรายต่างๆและขอให้มัสยิดอัลอัคซอร์รอดพ้นจากการยึดครองของยิว หลังจากละหมาด นายอิบรอเหม อาดำ กรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยได้อ่านสารจากสำนักจุฬาราชมนตรีประนามนายโดนัลด์ทรัมป์ ที่ประกาศรับรองกรุงเยรูซาเล็ม เป็นเมืองหลวงของอิสราเอลโดยกล่าวว่าการประกาศดังกล่าวมิได้ละเมิดสิทธิของชาวปาเลสไตน์เจ้าของดินแดนอัลกุลส์เท่านั้นแต่ละเมิดสิทธิของมุสลิมทั่วโลกเนื่องจากยกมัสยิดอัลอัคซอร์อันเป็นศาสนาสถานสำคัญของอิสลามลำดับที่3ให้ไปอยู่ใต้ปกครองของระบอบไซออนิสต์ซึ่งแสดงท่าทีที่จะทำลายมัสยิดนี้มาโดยตลอด คำประกาศของโดนัลด์ ทรัมป์เท่ากับยอมรับสิ่งที่ไซออนิสต์ทำกับพี่น้องชาวปาเลสไตน์นั้น เป็นสิ่งที่ถูกต้อง หลังการร่วมกันละหมาดฮายัตเสร็จสิ้นทั้งหมดก็แยกย้ายกันกลับ.....................

ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สตูล

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.คอดีเย๊าะ เงินเจริญ
HASTAG :